cách làm tóc duỗi không bị đơ
Dinh dưỡng khỏe

5 bí kíp khắc phục tóc uốn lạnh bị xù hoặc bị duỗi đơ

Để có một mái tóc đẹp thì các nàng phải tốn nhiều thời gian và một số tiền đáng kể. Tuy nhiên vẫn là câu nói nhiều người dùng “tóc chỉ đẹp khi còn ở salon”. Không vấn đề gì chỉ cần bạn áp dụng cách làm tóc duỗi không bị đơ trong bài viết này.

Nhiều cô nàng đang than rằng tại sao khi tóc mình làm không còn đẹp khi ở tiệm nữa. Tóc uốn thì bị xù hoặc tóc duỗi thì bị đơ. Hiểu được vấn đề này sau đây mình sẽ chia sẻ cho  các bạn một số cách làm tóc duỗi không bị đơ tại nhà.

Bật mí cho bạn một số cách làm tóc duỗi không bị đơ

Dưới đây là một số cách làm tóc duỗi không bị đơ hoặc uốn không bị xù bạn có thể tham khảo:

1.1. Dùng thuốc

Hiện nay có loại thuốc duỗi dạng lỏng chuyên dành cho tóc vừa uốn xoăn bị xù hoặc duỗi bị đơ. Nên các bạn có thể yên tâm duỗi tóc lại mà không bị tổn hại nghiêm trọng đến chất tóc. Và đây là cách làm tóc duỗi không bị đơ mà nhiều người sử dụng hiện nay

1.2.  Sử dụng sản phẩm hỗ trợ để tóc vào nếp duỗi

Khi tóc uốn lạnh bị xù hay duỗi bị đơ, bạn có thể dùng một số sản phẩm tạo kiểu tóc như: gel, keo, gôm tạo kiểu… tự nhiên, không quá cứng và làm khô tóc sẽ thích hợp cho tóc bị hư tổn. Trường hợp này giúp bạn chữa cháy khi chưa có thời gian và điều kiện để phục hồi tóc trở lại bình thường.

1.3. Dùng tinh dầu oliu và các sản phẩm chăm sóc tóc khác

Dùng tinh dầu oliu và các sản phẩm chăm sóc tóc khác giúp cung cấp độ ẩm tự nhiên cho tóc uốn không bị xù hay duỗi bị đơ nữa.

cách làm tóc duỗi không bị đơ
Dùng thuốc có thể làm tóc duỗi không bị đơ

1.4. Cắt ngay phần tóc duỗi bị đơ 

Phần tóc này đã bị hư tổn, bạn nên cắt đi tránh xuất hiện dấu hiệu chẻ ngọn, khô ráp. Tỉa hết phần tóc hư, giúp các phần tóc khỏe nhanh dài và phục hồi hơn.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Mách cho bạn cách làm tóc uốn không bị xù

Bên cạnh cách làm tóc duỗi không bị đơ thì bạn có thể tham khảo cách làm tóc uốn không bị xù này. Trong trường hợp cần chữa cháy cho một mái tóc uốn, bạn có thể áp dụng phương pháp này: Thay vì để buông xõa tóc như thường, lúc này bạn nên chọn những kiểu thắt bím lớn nhỏ khác nhau, giúp che giấu phần tóc bị xù, đơ bị hư, trông mái tóc bạn sẽ gọn gàng hơn.  Đôi khi cách thắt bím giúp bạn trông sẽ dễ thương và xinh xắn hơn.

Những điều quan trọng nên ghi nhớ khi uốn xoăn lạnh tránh hư tổn:

Không nên uốn tóc xoăn lạnh ngay khi bạn vừa nhuộm tóc.

Không nên uốn xoăn lạnh ngay khi bạn vừa ép duỗi.

Nếu bạn có nhu cầu vừa uốn vừa nhuộm tóc thì nên uốn trước rồi mới nhuộm.

Tóc uốn xoăn nên nhuộm sáng hoặc phẩy light để nhìn bạn trông trẻ trung hơn.

Tóc uốn xoăn lạnh sau 2 ngày có thể sử dụng dầu gội pha với dầu xả gội mà không cần dùng dầu xả lại, xả bằng nước lạnh dùng tay gỡ nhẹ các lọn tóc của bạn.

cách làm tóc duỗi không bị đơ
Sử dụng sản phẩm hỗ trợ để tóc không bị đơ

Không nên sử dụng lược chải tóc có răng dạng dày.

Tóc uốn xoăn sau 2 ngày trở lên có thể sấy xoăn kiểu với lược tròn hoặc uốn xoăn giả, nhưng phải ghi nhớ xịt chống cháy.

Tóc uốn lạnh thì cần phải dùng dầu xả đi kèm. Nên chọn loại dầu xả phù hợp với loại tóc của bạn để chúng dễ thẩm thấu hơn vào tóc. Và dưỡng ẩm hoàn hảo giúp tóc bạn thêm chắc khỏe và đẹp một cách tự nhiên. Nếu tóc bạn bị dầu, bạn chỉ nên sử dụng dầu xả ở phần ngọn tóc, tránh bôi lên da đầu để tránh tình trạng tóc bị bết dính vào nhau.

Sử dụng sản phẩm xịt tóc uốn xoăn bảo vệ chống lại tia UV nếu bạn đi ra ngoài. Và để cho tóc tiếp xúc với ánh sáng của mặt trời để ngăn tóc khỏi khô và duy trì màu đẹp nhất cho tóc có thể.

Bài viết trên cũng đã giới thiệu cho bạn cách làm tóc duỗi không bị đơ đơn giản tại nhà. Bên cạnh đó bài viết còn gợi ý cho bạn cách làm tóc uốn không bị xù rất hiệu quả. Để tóc duỗi không bị đơ bạn cần thực hiện cách chăm sóc tóc duỗi đúng cách nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *