7 bí quyết giúp bạn luôn có động lực
Làm đẹp

7 bí quyết giúp bạn luôn có động lực

Dạo này thấy mọi người đang tranh thủ giảm cân dần dần để ăn tết cũng như tham gia các lễ hội cuối năm.Làm tôi nhớ lại hồi năm ngoái ghê,lúc đó thân hình tôi cũng mũm mĩm lắm,nói thẳng ra là khá tròn .Ăn uống vô tội vạ tới mức mà quần áo mặc cùng không vừa.Rồi cũng quyết tâm giảm cân đấy ,được chắc khoảng 3 hôm là cái quyết tâm với kế hoạch nó mất tiêu luôn.Rồi hên sao tôi có đứa bạn làm PT nó đó chỉ cho tôi 7 bí quyết để giúp bạn luôn có động lực.Áp dụng mấy bí kíp đó của nó cuối cùng tôi cũng hoàn thành được kế hoạch tập luyện của mình và giảm cân hiệu quả.Để tôi chia sẻ mấy bí quyết đó cho bạn nha

1.Làm rõ mục tiêu và khung thời gian của bạn

Vứt ngay những câu như “Tôi muốn giảm cân / tập thể dục trong năm 2016.” Những quyết tâm này chưa bao giờ thành công vì chúng rất rộng làm sao bạn biết rằng liệu mình đã đạt được mục tiêu của mình chưa?

Đặt ra thời hạn cho bản thân (ví dụ: đến đầu tháng 3) và lập một số mục tiêu rõ ràng trong thời gian này là chạy 5 km trong một lần hít thở / trở thành chuyên gia squat / thực hiện 20 lần chống đẩy liên tục.

Điều này cho phép bạn đặt mục tiêu trong một khung thời gian cụ thể và nó cho phép bạn hoàn thành tốt mục tiêu của mình.

2. Tìm cho mình một đối tác thể dục

Hãy để một người bạn của bạn hoặc đối tác của bạn tham gia hành trình chăm sóc sức khỏe của bạn, khi đó bạn sẽ giảm đáng kể nguy cơ bỏ tập thể dục – khi bạn biết rằng bạn đã đồng ý đi cùng ai đó, bạn sẽ ít có khả năng hủy bỏ bài tập hơn Hẹn hò hoặc chạy bộ.

Nếu bạn không thể tìm được ai đó để đi cùng mình, hãy nói với ai đó về quyết định đi đến phòng tập thể dục của bạn và khiến họ có trách nhiệm với bạn — nói với những người trong văn phòng rằng bạn sẽ đến phòng tập thể dục trong giờ nghỉ trưa — họ sẽ đến phòng tập lúc 12 giờ Nhắc bạn (“Tôi nghĩ bạn đang đi đến phòng tập thể dục”), điều này giống như phép thuật, bạn sẽ tập thể dục.

3. Làm những điều kích thích bạn7 bí quyết giúp bạn luôn có động lực

Khi bạn muốn từ bỏ, hãy tìm điều gì đó có thể truyền cảm hứng cho bạn để tiếp tục.

Cho dù nghe nhạc hay xem một số cảnh Olympic thú vị trước đó, hãy tìm điều gì đó khiến bạn muốn hành động.

4. Lập hồ sơ sự kiện

Tương tự như Điều 1, sự kiện này sẽ bí mật thúc giục bạn và nhắc nhở bạn bất cứ lúc nào để bạn biết rằng bạn cần phải bước tiếp. Bạn không cần phải hoàn thành marathon ngay lập tức, nhưng dần dần, bạn có thể hoàn thành cự ly 5km / 10km / nửa ngựa-cuối cùng bạn có thể hoàn thành toàn bộ cuộc đua.

Nếu không chọn chạy, bạn cũng có thể cân nhắc tập các môn vượt chướng ngại vật như “hình đất sét mạnh nhất”.

Tập hợp một nhóm, chạy bộ / đi bộ / bò / nhảy / nâng đối tác của bạn cùng nhau để hoàn thành dự án 5 đến 11 dặm.

5. Đặt rào cản tâm lý để thay đổi

Thay đổi trang phục của bạn, đây là một trong những cách yêu thích của tôi, bạn bắt đầu thích thể dục như thể bạn đã thay đổi.

Ngay cả khi bạn không muốn tập thể dục nữa, nó sẽ trở thành một bộ quần áo thể thao của bạn, khoảng 10-20 phút – bạn có thể nghĩ “Tôi cũng có thể đi tập ngay bây giờ vì tôi đã sẵn sàng.”

6. Mua sắm 

Thực phẩm trong tủ quyết định chế độ ăn uống của bạn có lành mạnh hay không – nếu bạn có thực phẩm không tốt, bạn sẽ ăn thực phẩm không lành mạnh.

Mua trái cây và rau quả và đảm bảo rằng bạn có thời gian để ăn chúng – đừng chỉ mua và vứt chúng đi.

Mua quả mọng đông lạnh và thêm chúng vào sinh tố của bạn (vì chúng không dễ bị vỡ) hoặc đông lạnh thịt nếu bạn không thể ăn hết ngay (hãy đảm bảo rằng bạn rã đông đúng cách).

Ngoài việc mua thức ăn – bạn cũng có thể mua một số thiết bị tập thể dục mới. Quần áo mới luôn khiến bạn có động lực tập thể dục hơn vì bạn muốn mặc chúng / khoe của.

7. Đối xử với bản thân

Tự thưởng cho bản thân – nhưng đừng dùng đồ ăn! Mua cho mình một con heo đất và gửi 10 nhân dân tệ cho mỗi bài tập.

Một khi bạn đạt được mục tiêu của mình, hãy mua một số thứ tốt cho bản thân – bạn xứng đáng với những thứ này!

Kết luận

Đừng dừng lại chừng nào bạn đạt được mục tiêu – bạn có thể đặt mục tiêu mới bất cứ lúc nào.Nếu bạn dừng thì kỷ luật  rằng phải bắt đầu mọi thứ lại từ đầu.Chúc bạn thành công nhé 

Nguồn: https://soundfield.info/ 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *