Ấn Độ nói tiếng gì
Giáo dục

Ấn Độ nói tiếng gì? Về văn hóa của người Ấn

Ấn Độ nói tiếng gì

Ấn Độ là một nước lớn, có lịch sử lâu đời và trình độ khoa học công nghệ phát triển bậc nhất thế giới. Cùng với đó, Ấn Độ có một nền văn hóa vĩ đại, hôm nay đến với chủ đề người Ấn Độ nói tiếng gì, chúng ta cùng khám phá văn hóa của quốc gia có dân số nhiều thứ 2 thế giới này.

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Ấn Độ nói tiếng gì

Ấn Độ nói tiếng gì

Người Ấn Độ bao gồm những người thuộc mọi sắc tộc ở Ấn Độ. Tổng dân số là 1,3 tỷ người và có hơn 100 nhóm sắc tộc, trong đó bộ tộc Hindustani chiếm khoảng 30% tổng dân số, và họ chủ yếu phân bố ở nước ngoài, nhiều nhất là tại Hoa Kỳ . 

Vậy người Ấn Độ nói tiếng gì? Câu hỏi này sẽ khó được giải đáp chi tiết vì các ngôn ngữ của Ấn Độ rất phức tạp. Theo thống kê năm 2001, có 1.396 “tiếng mẹ đẻ” (Mother Tongue) có thể nhận biết được ở Ấn Độ. Sau khi phân tích ngôn ngữ, 1.396 ngôn ngữ mẹ đẻ có thể được kết hợp thành các “Ngôn ngữ” khác. Tất cả Ấn Độ tổng cộng 29 ngôn ngữ, với dân số hơn một tỷ người, 121 ngôn ngữ với dân số hơn một tỷ người,một con số dễ khiến người ta đau đầu. Chúng ta cùng tìm hiểu các nhánh ngôn ngữ của Ấn Độ để trả lời câu hỏi Ấn Độ nói tiếng gì nào:

Nhánh Indo-Aryan và nhánh Dravidian 

Ấn Độ nói tiếng gì

Là ngôn ngữ chính ở Ấn Độ, lần lượt chiếm 74% và 24% tổng dân số sử dụng, các ngôn ngữ khác thuộc ngữ hệ Tạng-Miến và ngữ hệ Nam Á. Ấn Độ không có quốc ngữ. Ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ là tiếng Hindi, được khoảng 30% dân số nói và cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở Ấn Độ.

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Tiếng Anh chấm dứt việc là ngôn ngữ chính thức duy nhất (hoặc giống như tiếng Hindi) vào năm 1965, nhưng nó vẫn giữ nguyên Vị thế là “ngôn ngữ chính thức thứ hai” cũng là ngôn ngữ được sử dụng trong quốc gia, chủ yếu được sử dụng trong giao tiếp chính trị và thương mại. Tiếng Anh cũng rất quan trọng trong giáo dục, đặc biệt là giáo dục trung học và đại học ở Ấn Độ

Ngoài ra, có  21 ngôn ngữ chính thức theo lịch trình địa phương khác 

Bao gồm Malayalam, Tamil, Telugu, Kannada, Konkani, Marathi, Urdu , Gujarati, Oriya, Punjabi, Assamese, Kashmiri, Sindhi, Nepali, Sanskrit, Manipur, v.v. Có hơn 1.600 ngôn ngữ được đăng ký.

Hai ngôn ngữ được nói nhiều nhất trong nhánh Indo-Aryan là tiếng Hindi và tiếng Urdu.

Tiếng Hindi dựa trên bảng chữ cái tiếng Phạn của phông chữ Devanagari và chứa nhiều từ tiếng Phạn hơn tiếng Urdu. 

Tiếng Urdu được hình thành và phát triển dưới triều đại Mughal. Tương tự như tiếng Hindi , có từ vựng tiếng Urdu, tiếng Ả Rập và tiếng Ba Tư , cũng như từ vựng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và các ngôn ngữ khác. 

Ngôn ngữ viết được đánh vần bằng chữ cái Ả Rập . Được sử dụng bởi người Hồi giáo. Mặc dù ngôn ngữ Dravidian mà người Dravidian sử dụng có liên quan đến tiếng Hindi, tiếng Phạn và tiếng Tochar, nhưng nó không thuộc ngữ hệ Ấn-Âu, mà là một nhóm riêng và thuộc ngữ hệ Dravidian.

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Về văn hóa của người Ấn

Thói quen ăn uống

Người Ấn Độ thích sử dụng nhiều loại gia vị trong nấu ăn như cà ri, ớt, tiêu đen, bạch đậu khấu, đinh hương, gừng, tỏi, thì là, quế,… Trong đó, bột cà ri được sử dụng phổ biến và nhiều nhất. Bột cà ri là một loại gia vị cay được làm từ hơn 20 loại gia vị như hạt tiêu, nghệ và thì là, ở dạng bột màu vàng. Người Ấn Độ có niềm yêu thích đặc biệt với bột cà ri, hầu như món nào cũng dùng cà ri gà, cà ri cá, cà ri khoai, súp lơ cà ri, cơm cà ri, súp cà ri… Ở Ấn Độ thì quán ăn nào cũng có cà ri.

=> Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Tín ngưỡng tôn giáo

Các tôn giáo lớn trên thế giới có tín đồ ở Ấn Độ. Số người tin theo Ấn Độ giáo là 80,5% tổng dân số, người Hồi giáo chiếm 13,4%, Cơ đốc giáo là 2,3%, đạo Sikh là 1,9% và các giáo phái khác là 1,8%. Một số tín ngưỡng khác không rõ tên gọi, chiếm 0,1%.

Nguồn: https://soundfield.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *