Ăn gì để kích thích trứng rụng
Dinh dưỡng khỏe

Ăn gì để kích thích trứng rụng? Cháo gạo nếp đậu đen

Ăn gì để kích thích trứng rụng

Những thực phẩm có tác dụng kích thích trứng rụng, có thể làm cho thời kỳ rụng trứng chính xác hơn mà còn cải thiện chất lượng của trứng và giúp tăng khả năng mang thai. Tuy nhiên, mỗi người có khẩu vị khác nhau nên bạn không nhất thiết phải ăn từng loại mà chỉ cần chọn loại phù hợp với khẩu vị của mình. Để trả lời cho thắc mắc Ăn gì để kích thích trứng rụng? Cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách 6 loại thực phẩm sức khỏe sau.

Ăn gì để kích thích trứng rụng

Ăn gì để kích thích trứng rụng

Đối với đàn ông, khi kiêng cử ba đến năm ngày để chuẩn bị, khi số lượng và chất lượng tinh trùng đạt đủ tiêu chuẩn thì thích hợp nhất để sinh con. Còn với phụ nữ, vì chỉ rụng trứng mỗi tháng một lần nên phụ nữ chỉ có thể mang thai khi quan hệ tình dục trong kỳ rụng trứng. Vì có các tác động từ bên trong lẫn bên ngoài ảnh hưởng đến lịch trình cũng như chất lượng trứng.

Vậy ăn gì để kích thích trứng rụng? cùng tìm hiểu 6 loại thực phẩm sau:

Đậu 

Các thành phần từ đậu rất giàu protein và estrogen chất lượng cao, có lợi cho việc điều hòa nội tiết tố nữ và thúc đẩy nang trứng phát triển. Do đó, bạn có thể ăn một lượng phù hợp các sản phẩm từ đậu khi cần mang thai để thúc đẩy sự phát triển của các nang trứng. Chế phẩm từ đậu có rất nhiều và cũng có nhiều cách ăn, ví dụ như đậu đen ngâm nước khoảng 12 tiếng sau đó cho vào luộc chín tới, có thể thêm muối tùy theo sở thích. Uống từ ngày đầu tiên sau khi hết kinh, uống khoảng 30-50 hạt đậu/ngày, trong 6 ngày.

Canh cá

Canh cá không chỉ có thể làm tăng tính trong suốt của bạch cầu, hình thành môi trường sinh sản có lợi cho việc thụ thai, mà còn thúc đẩy sự phát triển của nang trứng. Vào ngày hành kinh thứ 3-5, ăn canh cá nấu hai lần (nước canh và thịt có vị ngon hơn) có thể thúc đẩy sự phát triển của nang trứng và thải sẽ kích thích nhiều trứng rụng.sức khỏe

Cháo gạo nếp đậu đen

Ăn gì để kích thích trứng rụng

Cả đậu đen và gạo nếp đều chứa estrogen, kết hợp cả hai thành món cháo có thể giúp cân bằng nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ và thúc đẩy nang trứng phát triển.

Cách làm: Lấy 30 gam đậu đen và 60 gam gạo nếp, rửa sạch đậu đen và gạo nếp, cho vào nồi, thêm lượng nước thích hợp, nấu cháo trên lửa ấm. Dùng khi nóng.

Súp hạt sen bao tử lợn

Hạt sen chứa nhiều tinh bột, protein, canxi, phốt pho, sắt,… có tác dụng bổ tỳ, ích thận, bổ tim, an thần. Bao tử lợn có công năng dưỡng trung ích khí và tỳ vị, dạ dày. Canh bao tử lợn hầm hạt sen rất tốt cho sức khỏe phụ nữ.

Canh gà

Súp gà nam có lợi cho phụ nữ không rụng trứng. Phụ nữ ăn súp gà trống có thể thúc đẩy sự phát triển của nang trứng và kích thích rụng trứng. sức khỏe

Cách làm: 1 con gà trống to,, 10 gam hạt tiêu trắng, 10 gam thì là. Dùng gạc bọc các dược liệu này lại, cho vào bụng gà, cho gà vào hầm, thêm 3l nước, nấu chín.

Nên bắt đầu dùng vào ngày đầu tiên sau khi hết kinh và tiếp tục trong 3-4 ngày tiếp theo.

Thực phẩm chứa vitamin C

Phụ nữ khi mang thai cũng cần bổ sung đủ vitamin C. Vitamin C có lợi cho sự phát triển của trứng trong cơ thể phụ nữ. Đặc biệt là những phụ nữ muốn thúc đẩy quá trình rụng trứng của chính mình thông qua chế độ ăn uống, hãy chọn thực phẩm giàu vitamin C, chẳng hạn như cam hoặc các loại rau sẫm màu.

Sau khi hành kinh, ngoài việc ăn các thực phẩm trên để kích thích trứng rụng, bạn cũng có thể phối hợp sử dụng các bài thuốc Đông Y để hợp tác cho hiệu quả càng cao, càng tốt cho sức khỏe thai nhi và mẹ. Hy vọng các thông tin trên giúp ích cho quý độc giả.

Nguồn: https://soundfield.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *