Cây lá bỏng chữa bệnh trĩ
Sức khỏe

Bật mí một số bài thuốc từ cây lá bỏng chữa bệnh trĩ hiệu quả

Nếu bạn đã thử qua nhiều cách chữa bệnh trĩ tại nhà nhưng không đem lại hiệu quả. Vậy bạn có thể sử dụng thử cây lá bỏng chữa bệnh trĩ dưới đây. Được là phương pháp dân gian truyền lại với nhiều công dụng trị bệnh hiệu quả.

Có rất nhiều phương thuốc giúp chữa bệnh trĩ được lưu truyền cho đến ngày hôm nay. Trong đó nhiều người thắc mắc rằng cây lá bỏng có chữa được bệnh trĩ không? Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn những phương pháp trị dứt điểm bệnh trĩ nhé.

1. Uống nước cây lá bỏng chữa bệnh trĩ nhanh chóng

Đây là bài thuốc dân gian đơn giản và dễ áp dụng được nhiều người áp dụng. Uống nước cây lá bỏng mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm lá bỏng, cỏ nhọ nồi và lá đại sắc. Sau đó bạn sắc cùng với 2 lít nước và lấy nước uống mỗi ngày.

Cây lá bỏng chữa bệnh trĩ
Uống nước cây lá bỏng giúp chữa bệnh trĩ hiệu quả

Đặc biệt với những người bị trĩ nội. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm lá bỏng và rau sam mỗi loại 50g. Sau đó bạn đem rửa sạch và xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt để uống mỗi ngày.

Trong lá bỏng và rau sam có chứa thành phần nước và vitamin rất dồi dào. Vì vậy sẽ giúp bạn bổ sung được lượng nước cần thiết cho cơ thể thường xuyên. Đặc biệt quan trọng là, bài thuốc này có tác dụng thanh nhiệt và giải độc cơ thể. Ngoài ra còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá tốt và tăng sức đề kháng cho người bệnh trĩ. Từ đó giúp cải thiện nhiều triệu chứng của bệnh trĩ một cách nhanh chóng. Vì vậy để chữa bệnh trĩ bạn nên uống nước cây lá bỏng thường xuyên.

2. Xông và ngâm vùng hậu môn với lá bỏng chữa bệnh trĩ

Xông và ngâm hậu môn với cây lá bỏng là phương thuốc được áp dụng nhiều trong việc chữa bệnh trĩ.

Bài thuốc này có tác dụng sát khuẩn và kháng viêm hiệu quả cho phần hậu môn. Từ đó giúp giảm áp lực cho phần hậu môn và khiến máu lưu thông một cách tốt hơn. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 30g lá bỏng, 30 lá ngải cứu và 5 – 7 quả sung. Rửa sạch tất cả nguyên liệu, để cho ráo nước thì đem đun sôi cùng với 1,5 – 2l nước. Bạn sử dụng nước này xông trực tiếp lên vùng hậu môn vào mỗi tối trước khi chuẩn bị đi ngủ. Khi cảm thấy nước đã hết nóng thì dùng để ngâm hậu môn trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó bạn rửa sạch lại hậu môn bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm.

3. Đắp cây lá bỏng

Đây là một trong những cách chữa bệnh trĩ bằng lá bỏng được nhiều người tin tưởng. Với những ai mắc bệnh trĩ ngoại ở mức độ nhẹ có thể thực hiện bài thuốc này. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu là cây lá bỏng đã được rửa sạch và muối. Sau đó bạn giã nhuyễn lá bỏng để đắp lên vùng hậu môn và sử dụng băng gạc để băng lại. Lưu ý bạn không nên dùng băng gạc quá chặt, tránh gây nên tình trạng bí và tổn thương đến búi trĩ. Sau khoảng 20 phút thì bạn tháo băng gạc ra và vệ sinh sạch sẽ lại vùng hậu môn.

Cây lá bỏng chữa bệnh trĩ
Đắp cây lá bỏng mỗi ngày giúp cải thiện bệnh trĩ

4. Cây lá bỏng và rau sam

Trong rau sam có tính mát giúp giải độc và tiêu viêm rất tốt. Khi bạn kết hợp rau sam với cây lá bỏng, sẽ giúp kiểm soát được tình trạng phù nề và sưng tấy vùng hậu môn. Phương pháp này rất phù hợp cho những người nào mắc bệnh trĩ nội, búi trĩ nằm bên trong hậu môn. Nếu bạn thường xuyên áp dụng, cơ thể sẽ đào thải được những độc tố. Từ đó có thể giúp người bệnh trĩ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 6g cây lá bỏng và 6g rau sam. Sau đó bạn đem rửa sạch và ngâm với chút nước muối pha loãng. Đun tất cả nguyên liệu này với nước và uống này mỗi ngày để chữa bệnh trĩ.

5. Chữa bệnh trĩ với cây lá bỏng + nhọ nồi + trắc bá + ngải cứu

Cây lá bỏng chữa bệnh trĩ
Kết hợp cây lá bỏng với các nguyên liệu khác giúp chữa bệnh trĩ nhanh chóng

Bạn cũng có thể kết hợp cây lá bỏng cùng với những nguyên liệu như trắc bá, ngải cứu, nhọ nồi. Bài thuốc này có tác dụng cải thiện những triệu chứng của bệnh trĩ rất hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm lá bỏng 30g, trắc bá 10g, nhọ nồi 10g và 10g ngải cứu. Sau khi rửa sạch tất cả nguyên liệu này thì đem đun sôi chung với nước. Bạn nên uống nước này mỗi ngày sẽ giúp cải thiện bệnh trĩ nhanh chóng.

Bài viết trên cũng đã giới thiệu cho bạn một số cách sử dụng cây lá bỏng chữa bệnh trĩ. Khi sử dụng bất kỳ phương pháp dân gian nào để chữa bệnh thì bạn cũng cần kiên trì. Vì vậy, bạn nên thực hiện thường xuyên và từ từ quan sát hiệu quả của nó. Nếu bạn không thấy dấu hiệu thuyên giảm thì có thể đến gặp bác sĩ để thăm khám. 

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *