Dinh dưỡng khỏe

Cách bảo quản cua biển tươi sống khi đi du lịch

Để có thể giữ cua tươi ngon, đảm bảo thịt cua luôn chắc, ngọt trong chuyến đi du lịch dài ngày, bạn có thể tham khảo nội dung bài viết hôm nay với chủ đề: “Cách bảo quản cua biển tươi sống khi đi du lịch.

Cua là một loại hải sản được nhiều người ưa thích và cũng thường xuyên được mang theo trong những chuyến du lịch, phổ biến nhất là các chuyến đi đến vùng biển, vì vậy những cách bảo quản cua biển tươi sống khi đi du lịch là vô cùng có ích đối với các tín đồ đam mê xê dịch và sành ăn cua. Hãy đến với nội dung thú vị sau đây để trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức thú vị nhé.

Vì sao nhiều người lựa chọn mang thức ăn theo khi đi du lịch?

Đem theo thức ăn sau khi đi du lịch không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí ăn uống mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như đảm bảo đồ hợp khẩu vị khi mình tự nấu, bên cạnh đó việc tự túc thức ăn còn giúp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khi người quá mập bạn nên trang bị máy chạy bộ elip sẽ vô cùng tốt nhé.

Việc mang theo thức ăn đôi khi cũng đem đến nhiều bất tiện như hành lý cồng kềnh, nặng nề, nhưng đối với những bạn trẻ năng động và thích những trải nghiệm thú vị thì các bạn ấy rất hay mang thức ăn theo. Bên cạnh đó cua biển là món không thể thiếu trong những bữa tiệc hải sản, vậy nội dung tiếp theo sẽ chia sẻ những mẹo để bảo quản thịt cua biển tươi sống lâu hơn cho các chuyến đi.

Bảo quản cua biển tươi sống trong các chuyến du lịch như thế nào?

Nếu bạn có một thùng đông lạnh mini, bạn có thể dùng thùng đông lạnh để bảo quản cua biển. Cách bảo quản cua biển tốt hơn nhất là để trong tủ lạnh, cách này có thể bảo quản cua biển từ 1-3 tháng mà có thể giữ được vị umami của cua biển rất đơn giản. Cách này có vẻ cồng kềnh nên chỉ thích hợp khi bạn đi du lịch bằng xe ô tô và có không gian rộng để chở thùng đựng cua.

Khi cuộc sống quá bận rộn nếu bạn cần nhu cầu trang bị máy chạy bộ elip thì nên mua ngay nhé

Khi bả quản cua tươi sống bằng thùng có nước, nhớ không được đổ nước nhiều quá vì nếu nước ngập cao quá cua không thể thở được, chú ý giữ chiều cao của nước không được cao hơn thân cua. Nếu đổ nước nhiều quá cua sẽ nhanh chết vì thiếu oxy.

Nếu bạn sau khi mua cua chưa muốn chế biến ngay thì có thể làm bồn để nuôi cua, trường hợp bình thường có thể bảo quản cua biển được 5 đến 7 ngày, nhưng nếu thời gian bảo quản quá lâu, ghẹ sẽ bị loãng hơn, thịt cua biển sẽ không còn chắc và ngọt nữa, vì vậy nên ăn cua biển trong vòng 3 ngày để không ảnh hưởng đến chất lượng thịt cua

Chú ý với thịt cua biển không còn tươi 

Đối với thịt cua biển đã chết, không còn tươi thì thường chúng ta không nên ăn chúng. Tuy có một vài trường hợp chúng ta có thể ăn chúng nếu như đảm bảo cua chết không lâu và thịt chưa bị vi khuẩn phân hủy, như khi cua biển chết trong hộp đông lạnh vận chuyển nhưng nước đá chưa tan hết, chúng ta có thể ăn nếu xác định rằng ruột con cua biển chưa bị vỡ ra.

Khi người quá béo phì bạn nên trang bị máy chạy bộ ngay tại nhà nhé.

Cua biển chết có thể ăn được vì cua biển khác với cua sông, cua biển thuộc loại cua nước mặn, cua biển thường sau khi đánh bắt về sẽ chết sớm nên hầu hết cua biển ăn được lúc bình thường. Cua đã chết và đông lạnh Hầu hết cua mua ở siêu thị và chợ cá là cua biển chết đông lạnh.

Nguồn: https://soundfield.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *