giảm mỡ đùi
Làm đẹp

Cách giảm mỡ bụng và đùi tại nhà hiệu quả

Mỡ đùi là bộ phận khó giảm nhất khi bạn muốn giảm cân. Nhưng không phải là không có cách để giảm nó. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập giảm mỡ đùi dưới đây để áp dụng vào chương trình tập luyện của mình.

Các bạn nữ đều có mong muốn là sẽ giảm cân để có một thân hình đẹp, tuy nhiên điều khó khăn trong quá trình giảm cân đó là giảm mỡ đùi và bụng. Đây là hai bộ phận khó giảm cân nhất. Tuy nhiên bạn có thể tập các bài tập giảm mỡ đùi và bụng sau đây để cải thiện và giảm mỡ đùi của mình.

Các bài tập giảm mỡ đùi và bụng hiệu quả

Tập cơ bụng ngang (plank)

Bài tập này sẽ tác động trực tiếp đến cơ bụng của bạn, đùi sẽ là bộ phận tác động phụ nhưng vẫn sẽ giúp bạn giảm kha khá về phần đùi. Trước tiên là giảm mỡ bụng trên, sau đó là bụng dưới, sau đó là đùi.

Leo cầu thang

Leo cầu thang cần vận động nhiều sẽ hiệu quả hơn chạy bộ để giảm cân. Trong khi thực hiện động tác đi lên cầu thang thì chúng ta phải đi ngược lại với trọng lực của trái đất chính vì vậy mà nó làm cho cơ thể chúng ta trở nên nặng nề hơn, đồng thời phần thân trên phải làm việc nhiều nên sau khi vận động, chúng ta thường đổ mồ hôi, vì lượng calo tiêu thụ của toàn bộ cơ thể là rất lớn. Lúc này đùi sẽ là nơi căng cơ nhất do nó chống đỡ toàn bộ cơ thể để leo lên, lâu ngày sẽ giúp bạn giảm mỡ và căng cơ đùi.

giảm mỡ đùi
Leo cầu thang

Tác dụng giảm cân của leo cầu thang thực ra có thể so sánh với leo núi, nhưng so sánh thì tiện hơn nhiều. Chúng ta có thể tìm một nơi có thang dài ngoài trời để luyện tập, những người làm việc ở văn phòng có thể sử dụng thang bộ để lên phòng làm việc thay vì đi thang máy, sẽ giúp ích cho việc giảm mỡ đùi.

Xe đạp trên không

Khi chân thực hiện các động tác thì nên dùng sức mạnh của eo và bụng, càng thực hiện động tác càng mạnh thì bài tập eo và bụng là một trong những bài tập giảm vòng bụng hiệu quả. Chú ý không nên vận động quá sức, tốt nhất nên thực hiện trước khi đi ngủ, hiệu quả sẽ tốt hơn. Bài tập này cũng có một tác động nhất định lên đùi của bạn.

Chạy đêm

Đối với những người làm việc vào ban ngày, không có thời gian tập thể dục thì việc chạy bộ vào ban đêm cũng giúp đỡ họ trong việc giảm cân cũng như giảm mỡ đùi hiệu quả.

Tại sao giảm mỡ đùi lại khó?

Thụ thể Alpha-2 ức chế phân giải mỡ có ở đùi nên việc giảm mỡ ở đùi, mông, bắp chân rất khó. Tuy bị ảnh hưởng bởi đặc điểm của cơ thể nhưng nếu máu lưu thông tốt thì mỡ sẽ dễ mất đi, ngược lại mỡ lại dễ tích tụ ở những bộ phận kém lưu thông máu. Ngoài ra, enzym lipoprotein có liên quan đến sự phân hủy và tích tụ lipoprotein, các bộ phận hoạt động của enzym này thay đổi tùy theo độ tuổi của mỗi người, trước và sau tuổi dậy thì, mông và đùi rất dễ tích tụ mỡ khi lớn tuổi, trung niên.

giảm mỡ đùi
Tại sao mỡ đùi khó giảm?

Để tích mỡ, chúng ta phải hiểu một điều, đó là mỡ không phải là một tổ chức thụ động, chúng cũng có những việc riêng phải làm. Ngoài việc lưu trữ và sản xuất chất béo, chúng còn giải phóng chất béo ban đầu. Tất nhiên, chúng cũng tiết ra hormone để cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể. Các chất béo khác nhau có những đặc điểm khác nhau, một số chất béo dự trữ năng lượng và một số chất béo giải phóng năng lượng. Một số chất béo nhạy cảm hơn với hormone, và một số thì không. Và do mỡ ở nửa dưới cơ thể phụ nữ không nhạy cảm với các tín hiệu nội tiết tố nên nó sẽ không giải phóng năng lượng khi cơ thể thiếu năng lượng. Chính vì vậy mà tại sao bạn kiên trì tập luyện nhưng mỡ đùi vẫn không giảm mà cần phải có một thời gian kiên trì lâu dài.

Trên đây là các bài tập giảm mỡ đùi cho các cô nàng có ý định giảm, bạn cũng nên nhớ do đùi rất khó giảm nên cần phải kiên trì để có thể đạt được mục tiêu mong muốn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *