làm nước sấu
Dinh dưỡng khỏe

Cách làm nước sấu ngâm đường cực ngon giải khát ngày hè

Cách làm nước sấu là 1 trong những phương pháp được dùng để chế biến nước uống giải khát ngon trong ngày hè giúp giải tỏa nóng bức dành rất tốt cho bạn. Vì vậy bên cạnh việc chế biến món thì quả sấu còn được dùng để làm nước uống giải khát. 

Vào những ngày hè nắng nóng như thế này thì việc sở hữu ngay cho mình 1 ly nước sấu ngâm đường để giải khát là điều rất cần thiết. Vì vậy sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm nước sấu ngâm đường giúp thanh nhiệt cơ thể bạn. Bài viết sẽ rất hữu ích dành cho bạn mà bạn không nên bỏ qua.

Hướng dẫn cách làm nước sấu ngâm đường ngâm đường ngon và giải khát ngày hè

Vào những ngày nắng nóng, cơ thể bạn sẽ bị đổ mồ hôi rất nhiều, từ đó dẫn đến việc cơ thể bạn bị mất nước rất nhiều. Những lúc như thế này việc mà bạn cần làm đó là bạn nên cung cấp lại nước cho cơ thể. Một ly nước sấu ngâm đường lúc này chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Sau đây sẽ là những cách làm nước sấu ngâm đường thơm ngon giúp giải nhiệt cơ thể tốt nhất dành cho bạn.

làm nước sấu
Ngâm sấu với đường chung với nhau ít nhất là 1 tiếng để làm nước sấu ngâm đường

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Quả sấu, đường, gừng, muối, ly đựng nước

1.2. Cách làm nước sấu ngâm đường giải khát

Bước 1: Bước đầu tiên trong cách làm nước sấu ngâm đường là làm sạch nguyên liệu. Quả sấu khi bạn mua về, để loại sạch hết vi khuẩn, tốt nhất bạn nên đem sấu đi rửa sạch bằng nước muối. Tốt hơn hết bạn nên ngâm trong nước muối loãng ít nhất là 30 phút để loại sạch hết vi khuẩn. Sau đó bạn bắt đầu vớt sấu ra và nhớ là phải để sấu khô hoàn toàn mới bắt đầu gọt vỏ. Ngoài ra nếu bạn không muốn sấu bị thâm và có bị chát thì bạn nên dùng da để gọt vỏ chứ không nên cạo vỏ ra. Bạn nên gọt vỏ thật tỉ mỉ và gọt sao để tạo ra được hình xoắn ốc. Đồng thời gọt làm sao để phần thịt sấu không bị đứt ra khỏi hột là được.

Bước 2: Bước tiếp theo trong cách làm nước sấu ngâm đường đó là ngâm sấu với muối và đường. Sau khi đã gọt vỏ, bạn lại tiếp tục cho sấu vào nước muối 1 lần nữa. Lúc này bạn cũng sẽ cho thêm đường vào luôn để đường và muối có thể thấm vào sấu. Nếu bạn muốn thời gian đường và muối thấm vào sấu lâu hơn thì bạn sẽ cho cả quả vào và ngâm, không cần phải cắt tỉa.

Bước 3: Bạn lại tiếp tục ngâm sấu trong nước muối thêm khoảng 30 phút. Việc này sẽ giúp cho sấu ra hết được chất nhựa. Sau đó bạn chỉ cần vớt ra rổ, rửa sạch chúng lại với nước lạnh. Bước tiếp theo trong cách làm nước sấu ngâm đường giải khát là bạn sẽ chuẩn bị 1 cái nồi lớn và bắt đầu chần quả sấu. Bạn sẽ chần sấu cho đến khi thấy được màu của quả sấu bắt đầu chuyển sang màu vàng là được. 

làm nước sấu
Nước xấu ngâm đường thơm ngon bổ dưỡng giải khát mùa hè

Bước 4: Bước cuối cùng trong cách làm nước sấu ngâm đường thơm ngon là bạn lại tiếp tục chuẩn bị một nồi to lớn. Lúc này bạn sẽ bắt đầu xếp 1 lớp sấu xuống dưới đáy, rồi lại thêm 1 lớp đường lên trên. Bạn cứ tương tự làm lần lượt như vậy cho đến khi hết cả sấu và đường. Cuối cùng bạn chỉ cần để nguyên hỗn hợp sấu và đường trong khoảng từ 8 – 10 tiếng cho đến khi đường tan ra. Lúc này bạn sẽ thấy đường chỉ tan một phần, dưới đáy nồi vẫn còn một phần đường chưa tan. 

Bước 5: Bạn sẽ sử dụng 1 ly đựng, nhớ là phải tráng sạch bằng nước nóng và lau thật khô. Bạn sẽ dùng đũa gắp từng quả sấu cho vào ly, khi gắp quả sấu bạn nhớ lắc lắc để cho nước đường ra bớt. Khi bạn gấp hết sấu ra thì phần nước còn lại trong nồi chỉ là nước đường với sấu đã được hòa tan. Bạn chỉ cần cho thêm 1 ít gừng thái mỏng ra cho và nồi và khuấy đều để phần đường còn lại tan hết. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước sấu ngâm đường thơm giúp giải khát trong ngày hè dành cho bạn. Lúc này bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức. Ngoài ra bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh đến khi sử dụng.

Cách làm nước sấu thơm ngon giúp giải khát  vào những ngày hè đã được hướng dẫn trong bài viết 1 cách rất cụ thể và rất rõ ràng dành cho bạn. Từ nay cứ mỗi lần bạn cảm thấy nắng nóng hay nóng trong người, bạn chỉ cần thực hiện cách làm nước sấu ngâm đường này. Bạn sẽ sở hữu ngay 1 ly nước vừa thơm ngon vừa giúp giải khát rất hiệu quả.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *