cách làm sữa bí đỏ tăng cân cho bé
Dinh dưỡng khỏe

Cách làm sữa bí đỏ cho bé tăng cân vù vù

Tình trạng bé thường xuyên biếng ăn dẫn đến bị suy dinh dưỡng là 1 trong những vấn đề lo lắng của bậc phụ huynh. Họ lo lắng không biết nên làm gì để giúp bé tăng cân. Cách làm sữa bí đỏ tăng cân cho bé sẽ giải quyết vấn đề này giúp bạn.

Nếu bạn muốn bé nhà bạn cải thiện được tình trạng biến ăn và tăng cân nhanh chóng thì bạn nên lựa chọn sữa bí đỏ. Sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách làm sữa bí đỏ tăng cân cho bé giúp bé không còn bị suy dinh dưỡng nữa.

Hướng dẫn cách làm sữa bí đỏ tăng cân cho bé giúp bé cải thiện được tình trạng biếng ăn

Hiện nay có rất nhiều bé thường hay gặp phải những tình trạng biếng ăn, dẫn đến cơ thể bị thiếu chất. Vấn đề này đã trở thành 1 trong những vấn đề mà các bậc phụ huynh đang lo lắng rất nhiều. Sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sữa bí đỏ tăng cân cho bé giúp bé tăng cân chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng.

cách làm sữa bí đỏ tăng cân cho bé
Hướng dẫn cách làm sữa bí đỏ tăng cân cho bé

1.1. Sữa cháo hạt kê bí đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bí đỏ, hạt kê, sữa, cháo

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hết tất cả nguyên liệu như trên, tốt hơn hết bạn nên đem chúng đi rửa sạch. Bạn nên rửa đi rửa lại nhiều lần cho thật sạch. Sau khi đã rửa sạch, bạn bắt đầu vớt chúng ra để khô và cắt chúng thành từng miếng nhỏ

Bước 2: Nấu chín bí đỏ và kê

Sau khi cắt chúng ra thành từng miếng nhỏ, bạn sẽ cho hết tất cả chúng vào trong nồi, cho lượng nước vừa đủ vào và hấp chín. Sau khi bí đỏ đã chính, bạn tiếp tục cho thêm kê vào và đợi cho đến khi chúng thấm nước hoàn toàn.

Bước 3: Cho thêm các nguyên liệu còn lại

Cuối cùng bạn chỉ cần cho sữa và cháo vào và nấu trong khoảng 20 phút là hoàn thành xong. Bạn nên thực hiện theo đúng những cách làm sữa bí đỏ tăng cân cho bé này thường xuyên. Sau 1 thời gian cho bé sử dụng, bé sẽ tăng cân nhanh chóng 1 cách rất đáng kể.

1.2. Sữa yến mạch bí đỏ

cách làm sữa bí đỏ tăng cân cho bé
Hướng dẫn cách làm sữa bí đỏ tăng cân cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bí đỏ, sữa nguyên chất, bột yến mạch ăn liền

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch và gọt vỏ

Bước đầu tiên trong cách làm sữa bí đỏ tăng cân cho bé, đó chính là đem bí đỏ đi rửa sạch sau khi mua về. Tốt hơn hết bạn nên ngâm bí ngô trong nước muối trong khoảng vài phút để làm sạch. Sau thời gian đó, bạn bắt đầu vớt hết chúng ra và để khô. 

Bước 2: Gọt vỏ và cắt chúng ra thành từng miếng nhỏ

Sau khi bí đỏ đã khô hết, bạn bắt đầu gọt vỏ và cắt chúng ra thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo bạn cho hết tất cả chúng vào tô và bắt đầu sang bước tiếp theo

Bước 3: Hấp bí đỏ trong nồi hấp

Sau khi bạn đã cắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ và đã bỏ hết chúng vào trong tô. Tiếp theo bạn bắt đầu bỏ lên nồi hấp và bật lửa nhỏ và vừa trong khoảng 5 – 10 phút để làm chín. 

Bước 3: Cho thêm các nguyên liệu khác

Sau khi bí đỏ đã được hấp chín, bạn bắt đầu cho thêm sữa và bột yến mạch vào. Nhớ là chỉ cho vừa đủ đừng cho quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng béo phì ở trẻ. Sau đó bạn trộn đều chúng lại với nhau, cho đến khi chúng tạo ra được hỗn hợp sền sệt.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Bước 4: Đem đi luộc

Sau khi đã tạo ra được hỗn hợp, bạn lại tiếp tục đun sôi sữa và cho hỗn hợp đó vào sau khi sữa đã sôi. Cuối cùng là luộc chín chúng lên và đem ra để thưởng thức.

Bước 5: Thu được thành phẩm

Nếu bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn những cách làm sữa bí đỏ tăng cân cho bé ngay tại nhà thì bạn đã có ngay sữa bí đỏ tăng cân vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng rồi đấy. Nếu bạn muốn bé nhà bạn được tăng cân nhanh chóng, tốt hơn hết bạn nên thường xuyên cho bé uống. Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ đừng nên cho bé uống quá nhiều, sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn những cách làm sữa bí đỏ tăng cân cho bé giúp bé cải thiện được tình trạng được biếng ăn rất hiệu quả. Ngay từ bây giờ, bạn nên lựa chọn và thực hiện ngay 1 công thức mà bạn yêu thích để giúp bé tránh được bệnh suy dinh dưỡng nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *