Cách nấu trà Thái- đồ uống quen thuộc của cả người Thái và người Việt Nam

89

Món đồ uống có vị kem ngọt ngào này, thậm chí không giống một tách trà đen thông thường, được yêu thích ở Thái Lan và được phục vụ tại các nhà hàng Thái trên toàn thế giới. Hãy cùng khám phá xem cách nấu trà Thái là như thế nào nhé!

Tra cứu “trà Thái” trực tuyến và bạn sẽ thấy hết trang này đến trang khác trong kết quả tìm kiếm về Trà sữa Thái. Vì vậy, tôi muốn giới thiệu những điều bạn nên biết về món trà mát lạnh cũng như cách nấu trà Thái là như thế nào.

Trà Thái là gì?

Đồ uống trà này thường được làm từ hỗn hợp trà, sữa và đường và có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh. Trà được đổ qua đá và làm ngọt bằng đường, sau đó phủ thêm sữa cô đặc.

Hương vị trà Thái như thế nào?

cách nấu trà thái

Cách nầu trà sữa Thái Lan

Gần đây tôi đã đi xuống một cái hố thỏ thú vị với những đồ uống suy đồi như trà này, và đánh theo đúng nghĩa đen là những đồ uống như cà phê sữa và matcha dalgona . Tôi là người ít ngạc nhiên nhất về nỗi ám ảnh đồ uống Thái hiện tại của tôi, thực ra chỉ là một món khoái khẩu cũ.

Thành phần trong trà Thái tốt cho sức khỏe

 • Trà đen (lỏng hoặc trong túi trà): sử dụng túi trà đen để pha chế công thức này là lựa chọn dễ dàng và nhanh nhất. Tôi thích dùng trà đen hữu cơ hơn .
 • Nước: trà và gia vị cần phải ngâm trong nước để nấu và bạn có thể sử dụng vòi, lọc hoặc đóng chai.
 • Đường, Stevia, hoặc Đường dừa : Đường bạn chọn sử dụng cho công thức này là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Nếu sử dụng một thứ gì đó như stevia mặc dù bạn sẽ không cần nhiều như công thức dưới đây gợi ý. Tôi thích sử dụng đường cọ dừa hơn vì nó có xu hướng là một trong những lựa chọn lành mạnh hơn cho các công thức làm ngọt.
 • Star Anise : loại gia vị có hương vị giống như cam thảo này là thành phần chính tạo nên hương vị đậm đà mà cũng có thêm vị ngọt nhẹ.
 • Toàn bộ Bạch đậu khấu : loại gia vị này được mô tả là có vị cay, cam quýt và bạc hà cùng một lúc, và có hương thơm mạnh mẽ làm cho nó hoàn hảo cho sự pha trộn trà này.
 • Thanh quế : loại gia vị cay và đắng này mạnh hơn ở dạng ban đầu. Thêm một thanh duy nhất vào hỗn hợp trà sẽ tạo thêm hương vị ấm độc đáo.
 • Đậu vani: cắt miếng có kích thước 1/4 inch từ đậu vani để thêm vào hỗn hợp trà và gia vị, làm tăng thêm vị vani đậm đà.
 • Nghệ: Loại gia vị này có vị chua và đắng với hương vị gần như mùi xạ hương, nhưng khi pha vào công thức trà này, nó hòa quyện rất mượt mà và có nhiệm vụ tạo ra hương vị cam đẹp mắt mà không cần phải dùng đến phẩm màu hay thuốc nhuộm.
 • Chiết xuất Vanilla (hoặc Chiết xuất Hạnh nhân): thêm chiết xuất vani hoặc thậm chí chiết xuất hạnh nhân là hoàn toàn không bắt buộc, nhưng giúp nâng cao hương vị vani.
 • Sữa đặc có đường: nói chung sữa đặc có đường không phải là một trong những thành phần lành mạnh nhất trong một công thức, tuy nhiên, phiên bản hữu cơ này loại bỏ tất cả những thứ tạp nham. Bạn cũng có thể sử dụng nước cốt dừa đóng hộp và bỏ hoàn toàn sữa.
 • Sữa cô đặc: trong khi tôi chưa tìm ra một loại sữa thay thế tốt cho sức khỏe, bạn có thể dễ dàng tự làm. Bạn cũng có thể chỉ sử dụng kem béo hoặc thậm chí sữa nguyên chất.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. xe đạp tập thể dục
  5. may chay bo

Cách nấu trà Thái

cách nấu trà thái

Thành phần trong trà Thái

Công thức này cực kỳ đơn giản để thực hiện và có tất cả các nguyên liệu lành mạnh không chứa hương liệu nhân tạo hoặc thuốc nhuộm. Để biết các lựa chọn thành phần lành mạnh cụ thể, hãy làm theo các liên kết trong danh sách thành phần này . Chỉ có ba bước chính để chuẩn bị trà, trộn sữa có đường và tất cả chúng lại với nhau.

 1. Cho túi trà, nước, chiết xuất vani, hoa hồi, thảo quả, thanh quế, đậu vani và nghệ vào nồi cỡ vừa và đun ở lửa vừa. Giảm lửa nhỏ và để lửa nhỏ trong 3 đến 5 phút.
 2. Đổ hỗn hợp trà qua rây lọc để loại bỏ toàn bộ gia vị. Đổ đầy đá vào hai ly và đổ trà lên trên đá.
 3. Trong một bát nhỏ, đánh sữa đặc có đường và sữa bay hơi (hoặc sữa nguyên chất) với nhau cho đến khi mịn. Đổ hỗn hợp lên trà Thái đá. Trang trí với lá bạc hà.

Với cách nấu trà Thái đơn giản như tôi vừa chia sẻ, chắc hẳn các bạn ai cũng sẽ dễ dàng thực hiện đúng không? Không chỉ là một món đồ uống được nhiều người ưa chuộng, trà Thái còn có những lợi ích cho sức khỏe của chúng ta nữa.

Bình luận