Cách nối lông mi tự nhiên. Cách tháo lông mi nối
Làm đẹp

Cách nối lông mi tự nhiên. Cách tháo lông mi nối

Bạn muốn có lông mi dài hơn? Hãy tìm hiểu cách nối lông mi tự nhiên. Bài viết cũng chỉ cho bạn hai cách tháo lông mi nối tại nhà cực hiệu quả.

Là con gái ai cũng muốn sở hữu cho mình một bộ lông mi vừa dài vừa cong vút. Thế nhưng lỡ như bạn sở hữu một bộ lông mi không như ý thì phải làm sao? Bạn hãy thử cách nối lông mi nhìn hoàn toàn tự nhiên đi nào. Nếu bạn không muốn dùng bộ lông mi nối nữa mình cũng chỉ cho bạn hai cách tháo lông mi nối hiệu quả đã được nhiều người thử.

=> Xem thêm thông tin về chủ đề làm đẹp

Cách nối lông mi tự nhiên:

Cách nối lông mi tự nhiên mất khoảng hai giờ để áp dụng. Khi tiến hành sẽ diễn ra trong một môi trường thoải mái. Bạn sẽ ngồi hoặc ngả ra sau.

Cách nối lông mi tự nhiên. Cách tháo lông mi nối

Một số tiệm cung cấp nhạc nhẹ để giúp bạn thư giãn. Nếu không, bạn có thể muốn nghe nhạc hoặc podcast của riêng mình trong khi quy trình đang diễn ra.

Dưới đây là các bước chung của quy trình nối lông mi tự nhiên:

=> Xem thêm chủ đề làm đẹp tại đây

 1. Nhân viên nối mi sẽ nhẹ nhàng làm sạch cả hai mắt của bạn.
 2. Để tránh vô tình dán mi dưới tự nhiên của bạn vào mi trên, nhân viên sẽ dùng băng phẫu thuật dán mi dưới lên da.
 3. Lông mi tự nhiên của bạn sẽ được cách ly, thường là bằng nhíp hoặc dụng cụ khác.
 4. Một sợi mi nhân tạo sẽ được kết dính vào phần đầu của sợi mi bị cô lập bằng một giọt keo nhỏ.
 5. Quá trình này sẽ được lặp lại cho toàn bộ nắp của cả hai mắt.
 6. Các mi nối vào mắt phải được đóng lại cho đúng quy trình.

Cách tháo lông mi nối:

Cách 1: Sử dụng hơi nước và dầu để tháo lông mi nối:

 1. Tẩy trang mắt và cho bạn biết phần cuối của lông mi tự nhiên. Dùng bông tẩy trang mềm để loại bỏ lớp mascara hoặc eyeliner. Điều này giúp bạn dễ dàng nhìn thấy lông mi tự nhiên kết thúc và nơi bắt đầu nối dài.

=> Xem thêm thông tin về làm đẹp tại đây

  • Bạn có thể sử dụng nước tẩy trang thông thường để làm sạch mắt.
 1. Đổ nước hấp vào bát. Đun sôi nước trên bếp hoặc lò vi sóng. Sau đó, cẩn thận đổ nước vào bình chịu nhiệt. Đặt thùng chứa trên bàn hoặc mặt bàn có thể nghiêng.
  • Nếu muốn, bạn có thể thêm một ít tinh dầu vào bình chứa để giúp tinh thần thoải mái. Ví dụ, bạn có thể thêm 2 đến 3 giọt tinh dầu oải hương, cây trà, bạc hà hoặc bạch đàn vào nước.
 2. Dùng khăn trùm kín đầu, sau đó xông hơi trong vòng 15 phút. Đặt đồng hồ bấm giờ trong vòng 15 phút, sau đó trùm khăn lên đầu và nghiêng người về phía trước. Chú ý không để quá gần mặt nước, nếu không bạn có thể bị bỏng mặt. Bạn nên đặt khăn xung quanh hộp đựng và hấp thụ hơi nước. Đặt đầu trên nồi hấp trong 15 phút.
  • Hơi nước sẽ làm lỏng keo trên các phần nối, giúp chúng dễ dàng tách rời hơn.
 3. Nhúng tăm bông vào dầu ô liu hoặc dầu dừa. Đổ dầu vào tăm bông và đảm bảo nó đã thấm hoàn toàn, vì bông khô sẽ làm xước hoặc kích ứng vùng da quanh mắt.
  • Nếu bạn muốn sử dụng dầu dừa, bạn có thể phải cho nó vào lò vi sóng trong vài giây để làm cho nó lỏng.
  • Bạn có thể cần sử dụng nhiều miếng gạc để loại bỏ tất cả lông mi, vì vậy bạn nên có sẵn một vài miếng gạc.
 4. Cảnh báo: Tránh để dầu vào mắt. Nếu điều này xảy ra, hãy dùng nước lạnh để rửa.
 5. Thoa dầu lên lông mi của bạn cho đến khi tất cả các dây nối rụng. Bắt đầu ở góc trong của mắt và sau đó dùng tăm bông quét dọc theo lông mi. Lau nhiều lần để phủ dầu vào phần mở rộng. Khi dầu bao phủ lông mi, các phần nối sẽ bắt đầu rụng. Tiếp tục bôi dầu cho đến khi tất cả các ống nối đã được tháo ra.
  • Nếu da bạn bắt đầu cảm thấy khó chịu, hãy ngừng đổ dầu ngay lập tức. Rửa mặt sạch và sau đó gặp chuyên gia để loại bỏ phần mở rộng còn lại.
  • Nếu cần, hãy thoa thêm dầu lên tăm bông hoặc sử dụng tăm bông mới.
  • Không kéo dây nối vì điều này sẽ làm hỏng lông mi tự nhiên của bạn.
  • Nếu dây nối không dễ rơi ra, hãy bôi dầu động cơ bằng ống chỉ. Sau đó, để chúng lắng trong một phút. Sau khi ngâm chúng, hãy chạy lại cuộn dọc theo tab để tách các phần mở rộng.
 6. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để loại bỏ dầu mỡ thừa. Sau khi loại bỏ tất cả các phần mở rộng, thoa một chất tẩy rửa mặt dịu nhẹ bằng hạt đậu lên da. Thoa sữa rửa mặt lên mặt để loại bỏ dầu thừa trên da. Rửa sạch mặt bằng nước lạnh, sau đó thấm khô bằng khăn sạch.
  • Nếu bạn sử dụng sữa rửa mặt thông thường để loại bỏ dầu mỡ thì thật tuyệt.

Cách 2: Áp dụng cách tẩy keo tại nhà để gỡ lông mi nối

 1. Có được một loại gel tẩy chuyên nghiệp để nối mi. Vì keo được sử dụng để bôi chất kéo dài rất mạnh, nên chất tẩy trang có thể không sử dụng được trên lông mi của bạn. Lấy một chất tẩy keo được đánh dấu là có thể sử dụng được cho dụng cụ nối mi và cho biết nó là “loại chuyên nghiệp”.

=> Tìm hiểu thêm về thông tin làm đẹp

  • Bạn có thể mua thuốc tẩy lông mi ở hiệu thuốc, cửa hàng làm đẹp hoặc trực tuyến.
  • Nếu phần mở rộng được đặt chuyên nghiệp, bạn có thể hỏi nhân viên về dung môi mà nhân viên sử dụng. Sau đó, kiểm tra xem nó có thể bán cho bạn hay không.
 1. Bỏ lớp trang điểm mắt của bạn và dễ dàng xác minh nơi bắt đầu mở rộng. Thấm dung dịch tẩy trang cho mắt trên một miếng gạc hoặc miếng bông cotton, sau đó lau khăn lên mắt. Nhớ loại bỏ hết mascara và kẻ mắt. Quá trình này sẽ cho phép bạn xác định nơi nối lông mi tự nhiên kết thúc và nơi bắt đầu nối dài.
  • Bạn có thể sử dụng nước tẩy trang thông thường để thực hiện quá trình này.
  • Không sử dụng bông gòn hoặc miếng đệm mềm mại vì chúng có thể để lại lông tơ hoặc sợi bông trên lông mi.
 2. Đặt lớp đệm dưới mắt để bảo vệ da. Những miếng đệm này mỏng, hình chữ C và có keo dính ở mặt sau. Bạn có thể sử dụng chúng để bảo vệ vùng da mỏng manh dưới mắt. Để áp dụng chúng, bạn phải loại bỏ mặt sau của bề mặt kết dính. Sau đó, đặt miếng đệm dưới một mắt với mặt tròn đối diện với mắt. Nhẹ nhàng chạm vào bề mặt của miếng đệm để làm cho nó dính chặt.
  • Quá trình này là tùy chọn, nhưng có thể giúp bạn loại bỏ chất khử nhờn khỏi da. Nếu bông tẩy trang chạm vào da của bạn, nó có thể gây ngứa hoặc kích ứng.
  • Bạn có thể mua những miếng đệm này tại cửa hàng sản phẩm làm đẹp tại địa phương hoặc trực tuyến.
 3. Bôi dung dịch tẩy keo dán mi lên 2 đầu cọ hoặc con lăn. Sử dụng dụng cụ chải hoặc lăn dùng một lần để bạn có thể dễ dàng bôi chất tẩy keo lên lông mi. Che đầu cọ của cả hai sản phẩm bằng bông tẩy trang. Sau đó, đặt một trong các ứng dụng sang một bên để sử dụng sau này.
  • Bạn sẽ sử dụng 1 dụng cụ bôi (hoặc cuộn) để bôi chất tẩy keo. Sau đó, bạn sẽ sử dụng ứng dụng thứ hai để xóa phần mở rộng.
  • Nếu muốn, bạn có thể đợi để bôi chất tẩy keo trên lần bôi thứ hai cho đến khi cần. Tuy nhiên, sau khi dùng bông tẩy trang, bạn sẽ khó nhìn rõ vì mắt nhắm lại. Vì vậy, tốt nhất bạn nên thực hiện thủ thuật này trước.
  • Giữ dụng cụ thứ hai gần để bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó khi nhắm mắt.
 4. Nhắm mắt được hoạt động để ngăn chất tẩy keo vào. Nước tẩy trang có thể gây ngứa và kích ứng, vì vậy hãy nhớ tránh tiếp xúc với mắt. Vui lòng nhắm mắt trước khi tẩy trang. Sau đó, tắt nó cho đến khi bạn xóa xong phần mở rộng.
  • Tốt nhất là bôi chất tẩy keo và gỡ phần nối ra với sự giúp đỡ của người khác. Bằng cách này, người khác có thể tẩy trang cho cả hai mắt cùng lúc để hoàn thành quá trình này nhanh hơn. Thông thường, đây là cách các kỹ thuật viên chuyên nghiệp thực hiện quá trình này. Tuy nhiên, nếu nó không giúp đỡ, bạn có thể làm điều đó cho mình.
 5. Mẹo: Nếu bạn muốn tự thực hiện quá trình này, bạn phải làm việc với một mắt mỗi lần. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra công việc của mình bằng mắt thường.
 6. Kéo dụng cụ bôi hoặc cuộn từ điểm giữa của tab đến đầu mút. Cũng giống như chuốt mascara, hãy đưa dụng cụ thoa qua lông mi. Tuy nhiên, bạn nên tập trung vào phần cuối của tab nơi phần mở rộng được áp dụng. Bạn không cần sử dụng chất tẩy keo trên lông mi tự nhiên dưới phần nối dài.
  • Nếu bạn có thể nhìn thấy những gì bạn đang làm với đôi mắt của bạn mở, điều đó thật tuyệt. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn nhắm mắt lại.
 7. Đặt miếng tẩy keo ở phía dưới, tránh làm dính mi. Thoa một lớp mỏng bông tẩy trang dưới điểm giữa của lông mi. Quá trình này đảm bảo rằng tất cả keo được hòa tan. Tuy nhiên, tránh sử dụng tẩy trang trên chân tóc hoặc bờ mi. Quá trình này có thể gây kích ứng da và bạn không muốn mạo hiểm hít phải chất này vào mắt.
  • Nếu bạn đã phủ lên khu vực có keo, bạn có thể bỏ qua bước này. Chỉ cần thoa bông tẩy trang lên vết keo.
 8. Cảnh báo: Không để chất tẩy keo dính vào mắt. Nếu có, bạn nên rửa sạch mắt bằng nước lạnh cho đến khi lớp tẩy trang biến mất.
 9. Để bông tẩy trang trong 3 phút để keo hòa tan. Đặt đồng hồ bấm giờ và đợi 3 phút để bông tẩy trang hòa tan keo. Khi tẩy trang trên lông mi, hãy nhắm mắt. Không rửa lại bông tẩy trang sau 3 phút, vì bạn vẫn cần tẩy phần mở rộng.
  • Một số chất tẩy keo có thể khuyên bạn nên để sản phẩm ngồi trong 5 phút. Đọc nhãn để xác minh các hướng dẫn cho sản phẩm bạn muốn sử dụng.

=> Biết thêm về làm đẹp tại đây

 1. Đưa dụng cụ bôi hoặc cuộn giấy thứ hai qua nhãn để loại bỏ phần mở rộng. Khôi phục lớp bôi thứ hai đã phủ trước đó bằng chất tẩy keo. Sau đó, bắt đầu từ bên dưới điểm giữa và từ từ thoa thuốc dọc theo lông mi. Phần mi nối sẽ rơi ra khỏi bàn chải. Bạn có thể sử dụng các ngón tay của mình để xóa nhãn bôi hoặc cuộn và tiếp tục làm việc cho đến khi tất cả các lông mi nối biến mất.
  • Bạn có thể phải thực hiện một vài lần để tháo tất cả các lông mi nối. Khi bạn chỉ nhìn thấy lông mi tự nhiên (trông ngắn hơn và đều hơn), bạn sẽ biết rằng tất cả các phần nối đã bị rụng.
  • Sau khi lông mi nối bị mất, hãy loại bỏ nó.
 2. Dùng bông tẩy trang mềm cho mắt để loại bỏ chất tẩy nhờn dư thừa. Nhúng tăm bông (hoặc miếng bông) với nước tẩy trang, sau đó lau lên mắt để loại bỏ keo thừa hoặc loại bỏ keo. Kiểm tra một vài lần để đảm bảo rằng khu vực này hoàn toàn sạch sẽ.
  • Nếu muốn rửa mặt sạch, bạn có thể thực hiện thay thế.

Trên đây là 2 cách gỡ lông mi nối hiệu quả mong có thể giúp ích cho bạn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *