Tổng hợp

Đi bộ để giảm mỡ bụng. Có hay không?

Sắc trời đã dần vào thu…vạn vật đều đến mùa thay lá. Ấy vậy mà cái bụng mỡ của tôi, không biết khi nào thì sẽ rơi rụng. Ngồi nhìn ra cửa sổ chỉ biết thở dài. Tiếng vợ tôi lại càu nhàu, mặc dù cô ấy không nói gì nhưng tôi biết cô ấy có vẻ không thích khi tôi có bụng mỡ.   

Bụng mỡ của tôi ngày càng lớn, áo quần mặc rồi cũng chật, phải mua đồ mới. Nhưng bụng tôi rồi to tới nỗi đồ của quán cũng không vừa size. Tôi cảm thấy vô cùng tự ti với điều đó. Tôi nghĩ bụng sẽ đi tập gym, nhưng thực sự công việc của tôi không cho tôi thời gian để thực hiện điều đó.Tập gym ăn trứng gà

Thế rồi vào một buổi sáng đẹp trời, tôi quyết định dậy sớm để đi bộ loanh quanh, cũng lâu rồi tôi không vận động. 1 ngày rồi 2 ngày rồi 1 tháng, 1 năm, bây giờ, bụng mỡ đã thực sự rơi rụng, tôi sở hữu một chiếc bụng “không hẳn 6 múi” nhưng lại rất thon gọn, và vợ tôi vui vì điều đó.

Tôi đã làm như thế nào ư? Là nhờ đi bộ đấy. Các bạn sẽ không tin nhưng đó là sự thật.

Đi bộ mỗi ngày giúp giảm mỡ bụng?

Mỗi ngày tôi dậy từ 5h sáng đi bộ từ nhà ra bên bờ sông, đi dọc bờ sông cũng vài người bạn nữa và quay về nhà. Trung bình thì tôi dành từ 30p đến 1 tiếng để đi bộ mỗi ngày. Ấy vậy mà, chỉ cần có thế mà mỡ bụng hết lúc nào không hay. Tôi quyết định tìm hiểu thì quả thật, các chuyên gia đã chứng minh rằng đi bộ mỗi ngày có thể giúp tiêu hóa lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Tuy vậy, cũng cần phải có phương pháp đi bộ sao cho đúng cách nữa. Tôi sẽ tiết lộ những điều đó cho bạn sau đây.

Khởi động

Bước đầu tiên trước khi bạn tập luyện môn thể thao gì hay thậm chí là đi bộ cũng cần phải khởi động. Việc khởi động giúp cho các cơ và xương nóng lên, linh hoạt hơn cho chúng ta khi bước vào vận động. Những ngày đầu, đơn thuần tôi chỉ đi ra ngoài hít thở không khí trong lành, nhưng dần dần, tôi càng tập trung vào nó hơn và mỗi buổi sáng tôi đều làm vài động tác khởi động trước khi “vào sân” với những anh bạn của tôi.

Đi bộ có phương pháp

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, ta cần đi bộ đủ nhanh, sao cho ta đủ cảm thấy cơ thể đang vận động ở cường độ vừa trở lên. Bạn có thể sử dụng các thiết bị thông minh hoặc ứng dụng điện thoại để đó cường độ của cơ thể khi tham gia luyện tập mỗi ngày.máy chạy bộ điện

Trung bình, mỗi ngày bạn có thể đi bộ từ 2,5 – 4km hoặc từ 3.500 – 5000 bước chân. Nếu bạn không có thời gian, hãy chia nhỏ khoảng thời gian trong ngày, có thể từ 2 – 3 lần/ngày để việc luyện tập có thể thuận lợi hơn.

Tăng thời gian đi bộ mỗi ngày

Bạn có thể tăng dần tốc độ cũng như thời gian mỗi ngày để có thể đi xa hơn, nhanh hơn, lâu hơn trong cùng một khoảng thời gian. Điều đó giúp bạn mau chóng đánh bay mỡ bụng hơn bao giờ hết. Việc tăng dần thời gian nên thực hiện một cách từ từ, không nên vội vã, sao cho phù hợp với khả năng của bản thân. Tập gym ăn trứng gà

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: elipsport.vn
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn: https://soundfield.info/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *