Đi bộ đúng cách để chân thon. Cách đi bộ đúng cách là gì?
Sức khỏe

Đi bộ đúng cách để chân thon. Cách đi bộ đúng cách là gì?

Đi bộ đúng cách để chân thon. Cách đi bộ đúng cách là gì? Đi bộ không phải đơn giản như bạn nghĩ, cần đi đúng cách mới đem lại hiệu quả như ý. Vậy cách đi bộ đúng cách là gì? Đi bộ đúng cách để chân thon thả.

Đi bộ đúng cách để chân thon. Cách đi bộ đúng cách là gì? Trước nay chúng ta vẫn lầm tưởng chỉ cần đi bộ là mang lại hiệu quả. Nhưng bạn có biết cách đi bộ đúng cách là gì chưa nhỉ? Bên cạnh đó bài viết còn chia sẻ cho bạn cách đi bộ đúng cách để chân thon thả hơn. Hy vọng bạn có thể áp dụng để đem lại các hiệu quả mong muốn.

Cách đi bộ đúng cách là gì?

Đi bộ là một hoạt động liên quan đến toàn bộ cơ thể của bạn. Để hiểu cặn kẽ cách đi bộ đúng cách giúp tập trung toàn bộ các bộ phận trên cơ thể, từ đầu đến chân.

Nhìn lên : Khi đi bộ, hãy tập trung vào tư thế đứng với cằm của bạn song song với mặt đất và tai của bạn ở vai của bạn. Hãy tưởng tượng một sợi dây vô hình nhẹ nhàng kéo đầu bạn lên trần nhà. Điều này có thể giúp bạn không ưỡn ngực khi đi bộ. Giữ đôi mắt của bạn nhìn chằm chằm về phía trước. Khi đi bộ, hãy tập trung vào khu vực phía trước từ 3 đến 6m.

Kéo dài lưng của bạn : Tập trung vào việc kéo dài cột sống khi đi bộ. Cố gắng tránh lười biếng, gù lưng hoặc rướn người về phía trước, nếu không sẽ làm tăng áp lực lên cơ lưng.

Giữ vai của bạn xuống và lưng : Vai của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng trong tư thế và kỹ thuật đi bộ. Nếu vai của bạn bị căng hoặc cong về phía trước, nó có thể làm căng cơ và khớp của vai, cổ và lưng trên. Để đảm bảo rằng vai của bạn được căn chỉnh đúng khi đi bộ, hãy làm như sau:

  • Nâng cao vai của bạn theo một chuyển động giống như nhún vai, sau đó thả họ xuống và thư giãn. Sử dụng nhún vai có thể giúp giảm căng thẳng và đặt vai của bạn ở vị trí tự nhiên để bạn có thể cử động cánh tay dễ dàng.
  • Cố gắng giữ vai thả lỏng, thư giãn và không kéo về phía tai hoặc nghiêng về phía trước. Thỉnh thoảng bạn có thể nhún vai khi đi bộ để đảm bảo rằng vai của bạn được thư giãn và duy trì tư thế đúng.

Đi bộ đúng cách để chân thon. Cách đi bộ đúng cách là gì?

Tham gia vào cốt lõi của bạn : Khi đi bộ, các cơ cốt lõi cũng đóng một vai trò quan trọng và giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn. Khi bạn thực hiện từng bước, hãy kéo nút bụng về phía cột sống và tập trung siết chặt và tập luyện các cơ cốt lõi của bạn. Điều này có thể giúp bạn duy trì sự cân bằng và ổn định. Nó cũng có thể làm giảm áp lực ở lưng và áp lực khi đi bộ.

Cánh tay sóng : Khi đi, nhẹ nhàng lắc tay qua lại hai bên. Đảm bảo rằng cánh tay vung từ vai chứ không phải khuỷu tay.

  • Đừng lắc cánh tay của bạn trên cơ thể của bạn.
  • Đừng vung tay quá cao. Đặt chúng gần bụng, không gần ngực.

Từ gót chân đến ngón chân : Duy trì dáng đi từ gót chân đến ngón chân ổn định. Điều này bao gồm việc chạm đất bằng gót chân trước, sau đó lăn từ gót chân đến ngón chân và sau đó dùng mũi chân đẩy chân ra khỏi các bước. Tránh mất cảnh giác hoặc dùng ngón chân đập xuống đất trước. Trên đây là cách đi bộ thể dục đúng cách hy vọng bạn áp dụng vào bản thân và đem lại nhiều hiệu quả nhé.

Đi bộ đúng cách để chân thon thả hơn

Dưới đây là 4 bước đi bộ đúng cách để chân thon thả hơn:

  • Xem bước đi của bạn: Khi đi bộ với tốc độ nhanh hơn bình thường , một sai lầm phổ biến là đặt bàn chân trước quá xa về phía trước. Tập trung vào thực hiện các bước ngắn hơn nhưng nhanh hơn. Sức mạnh bạn tạo ra khi đi bộ đến từ chân sau của bạn, vì vậy hãy tập trung vào việc chống đẩy bằng chân sau và bàn chân sau mỗi bước.
  • Tăng độ khó của bạn: Nếu bạn đã là một người thích đi bộ, bạn có thể muốn thử những quãng đường dài hơn. Nhưng bạn không nhất thiết phải đi bộ xa hơn hoặc nhanh hơn để cơ bắp hoạt động mạnh hơn – đi bộ lên đồi hoặc trên bề mặt mềm, chẳng hạn như cát, sẽ làm tăng công việc mà cơ bắp của bạn thực hiện.
  • Hãy thử các cực: Đi bộ kiểu Bắc Âu cũng tăng cường độ. Bài tập phổ biến này, được phát triển ở Scandinavia, liên quan đến việc giữ chặt hai cọc đi bộ. Khi bạn sải bước về phía trước bằng chân trái, bạn di chuyển cực bên phải về phía trước và ngược lại. Các cột này khuyến khích bạn tăng độ dài sải chân của mình một cách an toàn để bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn so với khi đi bộ bình thường, và chuyển động xoay cánh tay và thân có nghĩa là bạn tập luyện thân trên nhiều hơn.
  • Đếm số bước của bạn: Một cách tuyệt vời để duy trì động lực là sử dụng máy đếm bước đi. Theo các chuyên gia tim mạch, số bước lý tưởng là 10.000 (khoảng tám km) một ngày .

Nguồn : https://soundfield.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *