đi bộ tại chỗ
Máy chạy bộ

Đi bộ tại chỗ có giúp giảm cân và loại bỏ mỡ thừa không?

Đi bộ là được nhiều người hiện nay lựa chọn làm phương pháp giảm cân. Tuy nhiên, nếu đi bộ tại chỗ có giúp giảm cân không là câu hỏi của nhiều người đặt ra. Những điều cần lưu ý khi thực hiện phương pháp giảm mỡ thừa này là gì? 

Đối với những bà nội trợ không có thời gian thì đi bộ bên ngoài là khá khó khăn. Vì vậy, phương pháp đi bộ tại chỗ hay đi bộ trên máy tập chạy bộ là liệu pháp được nhiều người áp dụng. Nhưng chúng có giúp giảm cân và loại bỏ mỡ thừa không? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp những điều thắc mắc này. 

Đi bộ tại chỗ có giúp giảm cân và loại bỏ mỡ thừa không?

BÍ quyết để giảm cân và tăng thể lực chính là tăng nhịp tim. Cho dù bạn lựa chọn đi bộ bên ngoài hay đi bộ tại chỗ bằng máy chạy bộ. Nếu bạn có thể tăng nhịp tim lên đến vùng 2 hoặc 3, bạn sẽ tiêu hao nhiều lượng calo hơn. Nhịp tim tại vùng 2 bằng 60-70% nhịp tim ở mức tối đa. Còn ở vùng 3 là 70-80%. Trong đó cách để tính nhịp tim tối đa là 220 – số tuổi hiện nay của bạn.

đi bộ tại chỗ
Đi bộ tại chỗ giúp loại bỏ mỡ thừa

Trong một nghiên cứu vừa được công bố bởi tạp chí Medicine & Science in Sport & Exercise. Những người tham gia đi bộ trong một giờ đã tiêu thụ trung bình khoảng 258 kcal. Trong khi đó đối với những người đi trên máy chạy, con số này đạt khoảng 304 kcal. Nghiên cứu cũng cho thấy người đi bộ tại chỗ có thể tiêu hao khoảng 148 kcal trong 25 phút và bước được 211 bước. Như vậy có thể thấy đi bộ tại nhà giúp giảm cân và loại bỏ mỡ thừa rất hiệu quả.

Hướng dẫn các bài tập đi bộ tại chỗ đạt hiệu quả tốt nhất

Để việc đi bộ mang lại hiệu quả như mong muốn, bạn cần nắm bắt đúng kỹ thuật. Do đó, các bạn hãy lưu ý các bước tiến hành đi bộ tại nhà cụ thể như sau:

  • Với mỗi bước đi, các bạn nên đặt gót chân xuống trước sau đó mới đến ngón chân. Việc đi bộ tại nhà bạn cần phải thực hiện diễn ra một cách hết sức tự nhiên. Sao cho lòng bàn chân của bản thân không nên chạm xuống đất quá mạnh.

    đi bộ tại chỗ
    Cách đi bộ tại chỗ đúng cách và hiệu quả
  • Khi một bước chân vừa tiến đến phía trước, chân còn lại của bạn cần sẵn sàng rời khỏi mặt đất. Việc này giúp đảm bảo bạn luôn có một chân làm trụ giúp giữ được độ cân bằng trọng tâm của cơ thể. Tư thế khi đi bộ luôn hướng người về phía trước và từ đầu đến thắt lưng bạn cần đảm bảo tạo thành như một trục thẳng đứng.
  • Khi đi bộ các bạn luôn phải luôn ghi nhớ nguyên tắc tay này chân kia. Nếu tay phải đưa về phía trước thì chân trái đưa về phía trước và ngược lại.

Nếu bạn cảm thấy việc đi bộ tại chỗ quá nhàm cháy thì bạn có thể tập trên máy chạy bộ thể thao tại nhà vô cùng tiện lợi với đa dạng các bài tập từ mức độ chậm đến nhanh.

Cách để bài tập đi bộ tại chỗ phát huy hiệu quả cao nhất?

Khi thực hiện các bài tập nói trên, bạn cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định. Có như thế, bạn mới đảm bảo được sức khỏe cho việc tập luyện đi bộ cũng như đạt hiệu quả cao từ việc tập luyện mỗi ngày.

3.1. Chú ý đến quần áo trong khi đi bộ

Khi bạn lựa chọn và sử dụng trang phục phù hợp thì buổi tập mới đạt được hiệu quả. Thực tế, mặc dù việc đi bộ tại chỗ không cần quá yêu cầu về trang phục. Tuy nhiên bạn cần chọn những bộ quần áo rộng rãi và dễ thấm hút được mồ hôi. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một đôi giày vừa vặn với chân, nhẹ và có đế mềm… Để tránh gây ra chấn thương và giúp thời gian luyện tập bền bỉ đúng với mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.

Có thể bạn biết:

>> Máy Chạy Bộ Xiaomi Với Những Điều Tuyệt Vời Bạn Không Thể Tưởng

>> Máy Chạy Bộ Mofit Những Tính Năng Tuyệt Vời Của Nó

3.2. Có kế hoạch và lịch trình tập luyện khoa học

Việc giảm cân bằng bất cứ phương pháp nào không thể chỉ thực hiện một sớm hay một chiều. Thay vào đó, đây là một quá trình kéo dài, diễn ra thường xuyên và cần phải có lịch trình thực hiện rõ ràng. Do đó, việc đi bộ tại nhà cũng cần được lên kế hoạch để đảm bảo bạn thực hiện theo đúng trình tự.

Bạn nên chọn cho bản thân một khung giờ luyện tập nhất định vào mỗi ngày. Để bạn có thể hình thành được thói quen và tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể.

Khi mới bắt đầu tập luyện, bạn chỉ nên thực hiện từ 5-10 phút hằng ngày. Sau đó, bạn có thể tăng dần tần suất để đạt mục tiêu 30 phút mỗi ngày. Trong quá trình luyện tập, bạn có thể nghỉ ngơi từ 5-10 phút nếu cảm thấy mệt, tránh bỏ lỡ giữa chừng. Hãy cố gắng thực hiện tập luyện đi bộ từ 4-5 ngày một tuần nhé các bạn.

đi bộ tại chỗ
Có thể đi bộ tại chỗ bằng máy chạy bộ

3.3. Chú ý đến chế độ dinh dưỡng

Ngoài việc thực hiện chăm chỉ các bài tập đi bộ tại nhà. Một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến việc giảm cân chính là chế độ dinh dưỡng mỗi ngày ngày của bạn. Hãy lên thực đơn hằng ngày với khoảng 40% carbohydrates, 30% protein và 30% chất béo trong mỗi bữa ăn. Cụ thể, bạn hãy ưu tiên thực đơn ăn với các loại ngũ cốc, thịt nạc và các loại thực phẩm có chứa chất béo chưa bão hòa để nhận về lợi ích tốt nhất.

Trên đây là cách đi bộ tại chỗ giảm cân đúng cách và hiệu quả tốt nhất. Việc chạy bộ tại nhà bằng máy chạy bộ mang đến cho người tập nhiều lợi ích. Bạn có thể theo dõi các chỉ số sức khỏe của bản thân trên máy tập. Và điều chỉnh tốc độ chạy phù hợp với thể lực của chính mình. Bên cạnh đó là chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp bạn nhận được hiệu quả tốt nhất.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *