Làm đẹp

Giảm 2kg trong 1 tháng nhờ tập Gym tại nhà

Mình là Hà Anh năm nay 25 tuổi làm nhân viên văn phòng tại Hà Nội. Vì công việc bận rộn nên mình không có thời gian để đến phòng tập Gym. Nhưng với quyết tâm cải thiện vóc dáng mình đã tự tập Gym tại nhà. Nhờ kiên trì và tập đúng hướng đã giúp mình giảm được 2kg trong vòng 1 tháng đấy. 

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ bí quyết tập gym tại nhà cho các bạn không có thời gian đến phòng tập khảo nhé!

Tập gym tại nhà có hiệu quả không?

Ai cũng biết là tập gym tại những phòng tập chuyên nghiệp sẽ mang đến hiệu quả cao hơn. Nhưng không phải ai cũng có thời gian và điều kiện đến phòng tập Gym. Mình cũng vậy với công việc văn phòng ngày làm 8 tiếng thỉnh thoảng lại phải tăng ca nên mình khó có thể sắp xếp thời gian đi đến phòng tập. Do đó, mình đã tự sắp xếp tập gym tại nhà. 

Theo mình tập gym tại nhà có rất nhiều lợi ích. Thứ nhất là mình sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí hàng tháng. Nếu đi tập gym ít nhất mình sẽ phải bỏ ra từ 300.000 – 500,000 VNĐ/ 1 tháng.  Nếu tập ở những phòng tập cao cấp hơn thì chi phí còn lên đến cả triệu bạc. Vì thế khi mình quyết định tập gym tại nhà mình đã lấy khoản chi phí đó đầu tư vào việc mua dụng cụ tập nâng cao hiệu quả. 

Thứ hai khi mình tập gym tại nhà mình cũng không mất thời gian di chuyển đến phòng gym. Trước đây mình đã đăng ký tại phòng tập gym rồi nhưng vì đường xa nhiều khi vì tắc đường nên cũng lười không muốn đi. Bây giờ tập gym tại nhà mình tận dụng được thời gian rảnh một cách triệt để. 

Thứ ba tập gym tại nhà rất thích hợp với những người không thích đám đông ồn ào như mình. Khi đi tập gym ở phòng tập mình thường rất ngại khi tập luyện những động tác hơi nhạy cảm. Nên được tập gym tại nhà tâm lý mình thoải mái hơn rất nhiều. Tập gym ăn trứng gà

Nhưng để tập gym tại nhà hiệu quả thì chính bản thân mình phải có sự quyết tâm. Không được bỏ cuộc giữa chừng. Và đặc biệt phải biết thiết kế cho mình chế độ tập luyện phù hợp với cơ thể mới mau chóng thu được hiệu quả. Mình nghĩ nếu các bạn có quyết tâm thì chắc chắn dù là tập gym tại nhà hay ở phòng tập vẫn mang lại hiệu quả như nhau. 

Hướng dẫn cách gym tại nhà hiệu quả

Khi tập gym tại nhà tất nhiên là máy móc dụng cụ sẽ hạn chế nên mình chỉ tập trung vào các nhóm cơ chính trên cơ thể. Mỗi một nhóm cơ mình lựa chọn một bài tập phù hợp. Cụ thể: 

Với nhóm cơ ngực mình chọn hít đất. Bài tập này đơn giản nhất. Mỗi lần mình thực hiện 3 hiệp mỗi hiệp cố gắng hít đất 10-12 cái. 

Với nhóm cơ bụng mình lựa chọn bài tập plank. Khi thực hiện mình cố gắng giữ càng lâu càng tốt. Và cố gắng siết chặt cơ bụng để nhanh chóng đạt hiệu quả giảm mỡ thừa vùng bụng. Thông thường mình chỉ tập được khoảng 1 phút. Nhưng theo mình biết tập 1 phút plank tương đương với 60 cái gập bụng.

Để vận động toàn thân và tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng. Mình chọn mua máy tập chạy bộ điện để tập tại nhà. Với mình tập luyện trên máy chạy bộ rất thích được vận động toàn thân một cách thoải mái nhất. Máy chạy bộ điện hiện nay được trang bị nhiều tính năng hiện đại như đo nhịp tim, huyết áp và tính được cả số calo tiêu thụ. Nên từ đó mình có thể chủ động thiết kế được chế độ tập phù hợp với bản thân. 

Nhờ kết hợp các bài tập chung với nhau phù hợp mà quá trình tập gym tại nhà của mình đã rất thành công. Chỉ trong vòng  1 tháng mình đã giảm được 2 kg cơ thể cũng săn chắc hơn nhiều. 

Nếu các bạn cũng không có thời gian đến phòng tập thì hãy tham khảo cách tập gym tại nhà trên đây của mình nhé!

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn: https://soundfield.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *