Hoạt động tình nguyện tiếng anh là gì? Tại sao nên làm tình nguyện

141

Hoạt động tình nguyện tiếng anh

Hoạt động tình nguyện tiếng anh là Volunteer activities

Định nghĩa tiếng anh

  • Volunteering is contribution of time, effort and talent to a need, cause or mission without financial gain.
  • Volunteering is all about you being able to contribute some of your own time to help people in our communities. Volunteers support our communities and add to them in their own unique way using a wide variety of skills, knowledge and experience.
  • It differs from the previous definition as some volunteering now is done in for profit organisations, hospitals, events etc
  • Although it is time given willingly,  some Centerlink recipients are required to do volunteering, but the assumption is that they are doing this willingly.  They may not have a choice, but they are willing to contribute and learn new skills whilst they receive their Centrelink entitlements.

Định nghĩa tiếng việt 

Câu hỏi “Tình nguyện là gì” cũng giống như câu hỏi “Thể thao là gì”. Giữa các môn thể thao luôn có những điểm giống nhau về mặt cơ bản nào đó (chúng đều có các luật lệ, đều liên quan tới các hoạt động mang tính thể chất và vật lý), tuy nhiên hầu hết các môn thể thao đều khác biệt so với những môn khác. Hãy thử nghĩ về sự khác nhau giữa bóng đá và khúc côn cầu trên băng. Tình nguyện cũng tương tự như vậy – có hàng ngàn ví dụ khác nhau về các hoạt động tình nguyện. Một điểm giống nhau cơ bản giữa các hoạt động tình nguyện này là: tình nguyện đòi hỏi bạn phải sẵn lòng đóng góp, hay là tự nguyện, một chút thời gian và kỹ năng của mình để giúp đỡ cộng đồng của bạn. Bạn có thể định nghĩa cộng đồng ở đây theo cách mà bạn muốn: hàng xóm láng giềng, thành phố nơi bạn ở, đất nước của bạn, hay thậm chí là cộng đồng thế giới.

Khi đã hiểu được định nghĩa thì bạn có thắc mắc tại sao mình lại làm tình nguyện không? Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi của bạn

 Tại sao lại làm tình nguyện?

 Hầu hết các tổ chức không có đủ nguồn lực – cả về tài chính lẫn nhân lực – để hoàn thành công việc mà họ mong muốn. Việc có được những người tình nguyện giúp cho những tổ chức này đến gần hơn với những mục tiêu mà họ theo đuổi. Khi bạn tham gia tình nguyện, một vài hay nhiều người sẽ nhận được lợi ích từ sự tham gia của bạn một người già trong nhà dưỡng lão mà bạn ghé thăm, con đường mòn rậm cỏ mà bạn giúp dọn quang, chiến dịch mà bạn tham gia để bảo vệ những khu rừng mưa nhiệt đới, hay là những bạn học sinh mà bạn giúp họ học đọc học viết. Giúp đỡ những người xung quanh vừa giúp bạn cảm thấy vui vẻ thoải mái, vừa mang lại cho bạn tầm nhìn rộng lớn hơn về những gì đang diễn ra trên thế giới. Hãy tham gia tình nguyện để đem lại cho bạn những kinh nghiệm mà cả nhà trường và người tuyển dụng sẽ rất hứng thú khi được nhìn thấy chúng trong hồ sơ của bạn. 

Nguồn: https://soundfield.info

Bình luận