Lợi ích và tác dụng phụ của trà lúa mạch

363

Lợi ích và tác dụng phụ của trà lúa mạch

Theo như nghiên cứu và tìm hiểu thì trà lúa mạch rất phổ biến ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc, người ta tin rằng loại đồ uống này rất có lợi cho sức khỏe, bao gồm tác dụng giảm cân, điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm các vấn đề tiêu hóa và thậm chí cải thiện khả năng ham muốn của nam giới. Nhưng rất tiếc, cho đến thời điểm này là không có nhiều bằng chứng khoa học để hỗ trợ những tuyên bố này.

Trà lúa mạch là gì?

loi-ich-va-tac-dung-phu-cua-tra-lua-mach

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Trà lúa mạch – còn được gọi là trà lúa mạch Hàn Quốc hoặc trà lúa mạch rang – là một thức uống nóng và lạnh phổ biến ở châu Á. Ở Hàn Quốc, thức uống này được gọi là boricha (bori có nghĩa là lúa mạch và cha có nghĩa là trà). Ở Nhật Bản, thức uống này được gọi là mugicha, ở Trung Quốc, thức uống này được gọi là trà lúa mạch.

Thành phần chính của trà lúa mạch tất nhiên là lúa mạch rang. Lúa mạch là một loại lúa mì được trồng trên toàn thế giới. Lúa mạch phổ biến với những thực khách khỏe mạnh vì hàm lượng chất xơ cao và hương vị nhẹ nhàng. Ngũ cốc rất dễ sử dụng trong các công thức nấu ăn, được sử dụng để làm bánh mì, ngũ cốc và cũng có thể được sử dụng để sản xuất một số đồ uống có cồn như bia và đồ uống chưng cất.

Hương vị của trà lúa mạch thường được mô tả là nhẹ và thơm. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất trà Hàn Quốc bao gồm ngô rang trong công thức của họ để tăng vị ngọt. Khi ngô được thêm vào, trà được gọi là trà oksusu bori.

Cách làm trà lúa mạch

Cách đơn giản nhất để làm trà lúa mạch tại nhà là mua túi trà lúa mạch hoặc chuẩn bị lúa mạch rang (sắp ủ) trực tiếp hoặc ở cửa hàng. Một số thị trường châu Á và cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe sẽ bán sản phẩm này.

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Nếu bạn chọn làm trà lúa mạch từ đầu, bạn sẽ bắt đầu rang lúa mạch. Bạn có thể rang lúa mạch trên bếp trong chảo (không dầu) hoặc trong lò đã làm nóng trước. Rang các loại hạt cho đến khi có màu nâu nhạt, nhưng không quá đậm. Để chuẩn bị trà lúa mạch, cho khoảng hai muỗng canh lúa mạch đã rang vào một nồi vừa (tám cốc) nước và đun sôi. Tùy theo khẩu vị của bạn, giảm lửa đến thời gian sôi và để cho nấu trong 15-20 phút. Sau đó để nguội hoặc uống nóng ý 

Hâm nóng trà lúa mạch như một thức uống pha trà ấm hoặc nước lúa mạch ướp lạnh để làm thức uống lạnh. Một số người uống trà thêm một lượng nhỏ chanh hoặc chất tạo ngọt (như mật ong hoặc đường) vào trà để tăng hương vị. Các loại gia vị như bạch đậu khấu cũng có thể được thêm vào đồ uống nóng hoặc lạnh. Ở châu Á, trà lúa mạch đóng gói sẵn có thể được mua ở nhiều cửa hàng tạp hóa và máy bán hàng tự động.

Trà lúa mạch có chứa caffeine không?

Xem thêm website về chủ đề Dinh dưỡng khỏe

Trà lúa mạch không phải là ” trà ” theo nghĩa truyền thống , cũng không phải được làm từ lá của cây trà , chẳng hạn như trà đen hoặc trà xanh. Nó được ủ từ lúa mạch đã khử caffein. Vì vậy, trà lúa mạch hoàn toàn không chứa caffeine.

Lợi ích sức khỏe của trà lúa mạch

Có vô số báo cáo về lợi ích của trà lúa mạch. Trà đã được ghi nhận cho:

  • Giảm đau dạ dày
  • Giảm rối loạn giấc ngủ và các vấn đề khác liên quan đến giấc ngủ
  • Giảm táo bón
  • Thúc đẩy sức khỏe dây leo và cải thiện khả năng sinh sản của nam giới
  • Chữa cảm lạnh
  • Ngăn ngừa sâu răng

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

  • Hoạt động như một chất làm loãng máu
  • Cải thiện giảm cân
  • giảm cholesterol

Một số nghiên cứu đã được thực hiện trên trà lúa mạch để hỗ trợ những tuyên bố về sức khỏe này. Ngoài ra, nhiều lợi ích được liệt kê (đặc biệt là những lợi ích liên quan đến sức khỏe tiêu hóa và giảm cân) dựa trên những lợi ích sức khỏe của lúa mạch dưới dạng ngũ cốc nguyên hạt. Lúa mạch chứa nhiều chất xơ, có thể cải thiện mức độ đều đặn và giúp người ăn kiêng cảm thấy no lâu hơn và ăn ít hơn. Tuy nhiên, những lợi ích này được tạo ra khi bạn ăn ngũ cốc nguyên hạt thay vì uống trà lúa mạch.

Tác dụng phụ của trà lúa mạch

Trà lúa mạch là tốt nhất cho hầu hết mọi người để uống và sử dụng đúng cách. Nếu bạn nhạy cảm với ngũ cốc, bệnh celiac hoặc gluten, bạn có thể nên tránh bất kỳ sản phẩm nào gây dị ứng với lúa mạch.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Nguồn: https://soundfield.info/

Bình luận