ăn ít vẫn tăng cân
Dinh dưỡng khỏe

Lý giải ăn ít mà vẫn tăng cân cho các cô gái

Giảm cân luôn là vấn đề được rất nhiều các chị em phụ nữ quan tâm đến. Có rất nhiều người thắc mắc rằng mặc dù đã ăn ít vẫn tăng cân là tại sao? Cho đến nay vấn đề này vẫn là dấu chấm hỏi rất lớn, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Việc ăn ít vẫn tăng cân do rất nhiều nguyên nhân gây ra và tác động đến. Điều này đang ngày càng trở thành nỗi lo sợ của nhiều chị em, khiến họ không dám ăn gì thêm nữa. Sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình giảm cân.

Tại sao ăn ít vẫn tăng cân?

Hiện nay có rất nhiều người dù ăn rất nhiều nhưng vẫn không thể nào tăng cân. Đồng thời cũng có những người mặc dù ăn ít vẫn tăng cân là tại sao? Sau đây sẽ giúp bạn biết được các nguyên khiến cho bạn thường hay tăng cân mặc dù bạn đã ăn rất ít.

1.1. Ngủ không đủ giấc

Khi cơ thể bạn ngủ đủ giấc, đúng giờ sẽ khiến cho cơ thể bạn luôn tràn đầy năng lượng vào ngày hôm sau. Vì vậy mà cơ thể chỉ có thể nạp lượng thức ăn vừa đủ và không nạp quá nhiều. Điều này dẫn đến việc ăn nhiều nhưng không tăng cân ở cơ thể bạn. Vì vậy lý do việc bạn ăn ít vẫn tăng cân rất có thể do bạn đã thức khuya và không ngủ đủ giấc. Đồng thời khi cơ thể bạn được ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể thoải mái hơn và không bị căng thẳng. Việc tinh thần bị căng thẳng sẽ khiến cho cơ thể bạn ăn nhiều hơn. Cách tốt nhất dành cho bạn đó chính là bạn nên ngủ sớm, ngủ đủ giấc và luôn giữ tinh thần thoải mái nhất.

ăn ít vẫn tăng cân
Ngủ không đủ giấc khiến bạn thường hay bị tăng cân

1.2. Yếu tố di truyền

Tại sao ăn ít vẫn tăng cân? Câu trả lời ở đây chính là do các yếu tố di truyền gây ra. Đây được xem là 1 trong những nguyên nhân khiến cho việc ăn ít vẫn tăng cân. Thực tế có những người có chức năng tiêu hóa và hấp thụ quá tốt là do di truyền khiến cơ thể rất dễ tăng cân. Hoặc lượng calo tiêu thụ của cơ thể thấp hơn nhiều so với người bình thường, việc thường xuyên ăn ít hoặc ăn nhanh, trong mọi trường hợp đều rất dễ tăng cân. Việc hấp thu và tiêu hóa tốt chỉ giúp cho quá trình tiêu hóa của bạn diễn ra tốt hơn. Tốt nhất đối với những người dễ tăng cân thì nên ăn nhiều bữa nhỏ, thường xuyên và có chế độ ăn cân bằng. Điều này rất quan trọng đối với những người có chức năng tiêu hóa tốt và giúp giảm cân hiệu quả hơn. Bởi vì khi bạn ăn quá nhiều một bữa không những không được hấp thu hiệu quả mà còn gây gánh nặng cho đường tiêu hóa. Nếu tình trạng này kéo dài, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

ăn ít vẫn tăng cân
Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân hiệu quả

Phương pháp giảm cân hiệu quả

Cách giảm cân nhanh nhất và hiệu quả nhất dành cho bạn lúc này đó chính là bạn nên thay đổi chế độ ăn uống của bạn sẽ cho phù hợp nhất. Chế độ ăn uống của bạn vẫn đảm bảo việc bạn ăn đủ bữa, vẫn giúp giảm cân. Đặc biệt là vẫn cung cấp đầy đủ chất đạm cho cơ thể. Bạn cần chú ý cân đối khẩu phần ăn, có đầy đủ hết tất cả các loại thực phẩm để đảm bảo cơ thể luôn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Cách giảm cân hiệu quả nhất là khi bạn đảm bảo đủ các loại ngũ cốc, rau, quả, thịt, trứng, sữa để cơ thể được tăng cường nhiều chất đạm hơn. Bên cạnh đó bạn cũng cần đảm bảo lượng protein được nạp vào cơ thể. Việc cung cấp nhiều chất đạm cho cơ thể sẽ giúp cơ của bạn được săn chắc hơn. Việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến lượng mỡ của bạn và không làm bạn bị tăng cân. Bên cạnh đó để tăng cân lành mạnh, bạn nên ăn ít các đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên rán. Vì những thực phẩm đó vừa có hại cho sức khỏe vừa làm bạn tăng cân không kiểm soát. Đồng thời phải nhớ kiểm soát lượng cồn và đảm bảo uống đủ nước trong 1 ngày.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Nguyên nhân dẫn đến việc ăn ít vẫn tăng cân đã được nêu ra trong bài viết 1 cách rất cụ thể. Đồng thời bạn cũng nên quan tâm đến những cách tăng cân nhanh chóng mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *