ngồi ghế mát xa nhiều có tốt không
Dinh dưỡng khỏe

Ngồi ghế mát xa nhiều có tốt không? Tác hại khi lạm dụng ghế matxa

Sử dụng ghế massage đúng cách sẽ đem lại muôn vàn lợi ích cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng ghế massage thì có thể làm phản tác dụng và gây hại sức khỏe. Vậy ngồi ghế mát xa nhiều có tốt không, tất cả câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Ngồi ghế mát xa nhiều có tốt không?

Ngồi ghế mát xa nhiều có tốt không thì câu trả lời là KHÔNG. Bởi vì nó có thể gây bầm tím và viêm nhiễm nếu bạn ngồi trên ghế quá lâu. Nhiều người cho biết họ cảm thấy bầm tím và đau sau khi sử dụng ghế mát-xa.

Điều này thường là do họ chưa bao giờ sử dụng trước đó và đã ngồi trong đó quá lâu, chọn cách massage quá mạnh hoặc quá khắc nghiệt so với nhu cầu của họ hoặc ghế massage không dễ dàng lập trình cho các cường độ khác nhau.

ngồi ghế mát xa nhiều có tốt không

Ngồi ghế mát xa quá nhiều có thể gây đau và bầm tím

2. Có thể ngồi ghế massage trong bao lâu?

Với thắc mắc ngồi ghế mát xa nhiều có tốt không bạn cũng đã có câu trả lời. Vậy bạn có thể ngồi ghế mát xa trong bao lâu? Các chuyên gia khuyên không quá 15 phút ngồi trên ghế massage toàn thân. Điều này là do cường độ xoa bóp mà bạn có thể nhận được từ ghế nhưng cũng có thể do bạn không quen với việc xoa bóp thường xuyên.

Hầu như những chiếc ghế mát-xa hiện đại nhất là những món đồ nội thất phức tạp mà chúng không thể đánh giá được khi bạn đang chịu quá nhiều áp lực ở một số vùng nhất định trên cơ thể, không giống như một nhà trị liệu mát-xa chuyên nghiệp.

Nhiều người mua một chiếc ghế massage toàn thân cho gia đình của họ và không quen với các kỹ thuật massage và cách thức và địa điểm bạn nên massage.

ngồi ghế mát xa nhiều có tốt không

Không nên ngồi ghế massage toàn thân quá 15 phút một lần

Mặc dù ghế mát xa vốn không nguy hiểm, nhưng nếu bạn đã có sẵn các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, bạn nên biết bao nhiêu là quá nhiều.

Nếu bạn bị đau lưng mãn tính, bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc xoa bóp thường xuyên, trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc nguyên nhân cơ bản gây ra đau lưng của mình là gì, bạn nên tìm lời khuyên từ một nhà trị liệu xoa bóp chuyên nghiệp hoặc chuyên gia nắn khớp xương. Họ có thể cung cấp cho bạn lời khuyên có giá trị về chương trình trên ghế massage sẽ mang lại lợi ích cho bạn.

3. Ghế massage có thể gây chấn thương không?

Có nếu bạn có vấn đề tiềm ẩn, việc sử dụng ghế mát-xa có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Ghế massage cũng có thể gây bầm tím và viêm nhiễm nếu sử dụng quá nhiều. Hầu hết các ghế mát-xa chất lượng đều có các chương trình mát-xa kết hợp để giúp bạn tìm được loại mát-xa tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Thường có nhiều mức độ mát xa khác nhau và khả năng chỉ sử dụng một vùng nhất định như yếu tố mát xa lưng hoặc mát xa chân và bàn chân.

Khi bạn đã quen với việc sử dụng ghế hơn, bạn có thể chọn cách mát xa toàn thân trong 15 phút mỗi lần một hoặc hai lần một ngày trong tuần.

Xem thêm:

4. Nên ngồi ghế mát xa bao lâu một lần?

Ngồi ghế mát xa nhiều có tốt không và bao lâu nên ngồi một lần? Khi bạn mới bắt đầu sử dụng ghế mát-xa, bạn nên bắt đầu với 15 phút mát-xa toàn thân vài lần một tuần. Bạn có thể muốn xây dựng phiên trong một khoảng thời gian nhưng bạn không nên sử dụng quá nhiều.

Có thể sử dụng ghế mát xa 2 lần mỗi ngày, mỗi lần không quá 15 phút

Nếu bạn mua một chiếc ghế mát-xa cho ngôi nhà của mình, bạn có thể mát-xa bất cứ khi nào bạn muốn, có thể một hoặc hai lần một ngày hoặc hàng ngày trong tuần. Miễn là bạn không có một phiên nào trong hơn 15 phút, bạn sẽ ổn thôi.

5. Sử dụng ghế mát xa có tốt cho sức khỏe không?

Đúng vậy, ghế mát xa có thể là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng, tạo ra và tăng cường thư giãn và làm việc trên các vùng có vấn đề trên cơ thể. Nếu bạn quyết định mua một chiếc ghế massage cho nhà riêng của bạn thay vì sử dụng một chiếc ghế trong spa hoặc trung tâm mua sắm, bạn có thể bị dụ dỗ để sử dụng nó quá mức.

Tuy nhiên, lợi ích của việc mát-xa trên ghế vượt xa những nguy cơ có thể xảy ra miễn là bạn biết rõ về thời gian và mức độ cường độ mát-xa.

Nhiều người mắc các bệnh mãn tính như viêm khớp, đau lưng dưới hoặc đau vai sử dụng ghế massage vì nó tiện lợi và rẻ hơn so với việc thường xuyên đến gặp một chuyên viên massage chuyên nghiệp.

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời cho thắc mắc ngồi ghế mát xa nhiều có tốt không. Có thể thấy rằng việc lạm dụng ghế massage trong thời gian dài sẽ gây hại cho sức khỏe. Do đó trước khi sử dụng ghế massage bạn cần tìm hiểu thật kỹ.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *