Tần suất tập luyện quan trọng như thế nào ? - Giảm nguy cơ tập luyện quá sức
Sức khỏe

Tần suất tập luyện quan trọng như thế nào ? – Giảm nguy cơ tập luyện quá sức

Mỗi người khi tập luyện thể dục thể thao đều có mục đích riêng của mình có người để giữ sức khỏe,có người đề giữ dáng,có người để tăng cơ giảm mỡ.Nhưng có người thì đạt được kết quả có người thì lại không,tại sao ? Có rất nhiều lý do  nhưng yếu tố quan trọng nhất đó chính là tần suất tập luyện của bạn ra sao.Bài viết sau đây sẽ bàn luận về tần suất tập luyện quan trọng như thế nào để bạn có thể thay đổi phương pháp tập luyện của mình

Tần suất tập luyện quan trọng như thế nào ?

Dù bạn chọn phương pháp tập luyện tốc độ 5 ngày hay chương trình 5 × 5, hay tập theo hướng toàn thân thì bạn cũng cần phải kiên trì. Khi bạn tập luyện trong phòng tập, bạn sẽ thấy rằng việc tập luyện của bạn sẽ tốt hơn những gì bạn có thể hy vọng, và theo thời gian bạn sẽ thấy rằng sức mạnh của bạn dần dần không thể coi thường. 

Tuy nhiên, nếu bạn đã sẵn sàng thử thách với một hệ thống đào tạo mới, tại sao không xem xét chế độ đào tạo với tần suất cao và cường độ thấp? Nhiều chế độ luyện tập toàn thân có thể được điều chỉnh sang chế độ luyện tập tần số cao vào thời điểm thích hợp, nếu bạn thấy nó nghe rất hấp dẫn, có rất nhiều lợi ích liên quan đến luyện tập tần số cao.

Tần suất tập luyện quan trọng trong việc cải thiện sức mạnh và tăng cơ

Thật dễ dàng để nghe mọi người nói rằng một chế độ luyện tập nhất định có hiệu quả như thế nào đối với việc xây dựng cơ bắp, đốt cháy chất béo và cải thiện sức mạnh. Tuy nhiên, khi nói đến việc tập luyện với tần số cao có thể mang lại sức mạnh và sự phát triển khối lượng cơ đáng kinh ngạc, thì đây không phải là một tin đồn, đó là lý thuyết dựa trên kết quả nghiên cứu. Sau khi tập luyện, trung bình mức độ tổng hợp protein của cơ bắp sẽ tăng lên trong khoảng 24 giờ 36 giờ.

Điều này cho phép cơ thể bạn sản xuất cơ bắp một cách hiệu quả, đồng thời tốc độ phát triển và tốc độ phục hồi sẽ được tăng lên. Trong 24-36 giờ sau khi tập tạ, quá trình tổng hợp trao đổi chất của cơ thể bạn sẽ trở nên cao nhất, đồng nghĩa với việc có thể tạo ra nhiều cơ hơn. Thông qua việc tập luyện với tần suất cao, hầu hết các bài tập của bạn sẽ là các bài tập kết hợp, vì vậy bạn không chỉ phải nhắm vào các nhóm cơ chính mà còn có thể tập nhiều nhóm cơ cùng một lúc. Do đó, khi mức độ tổng hợp protein cơ tiếp tục tăng lên, bạn có thể tạo ra nhiều cơ hơn. Nói một cách đơn giản, bạn càng tập luyện nhiều thì tỷ lệ tổng hợp protein càng cao. Việc tập luyện toàn thân này được thực hiện cách ngày, có nghĩa là một số nhóm cơ chính được tập luyện mỗi tuần.Tần suất tập luyện quan trọng như thế nào ? - Giảm nguy cơ tập luyện quá sức

Các buổi tập luyện như thế nào ?

Nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian để thực hiện nhiều buổi tập, vì vậy chúng ta phải tận dụng hết thời gian để tập thêm, kể cả tập ở phòng gym. Vì việc luyện tập của mỗi bộ phận trên cơ thể tương ứng với một mục luyện tập nên bạn có thể chọn mục nào để tập mà không tốn thời gian. Với cách này, bạn sẽ tập cùng một nhóm cơ vài lần trong tuần, nếu không đủ thời gian, bạn có thể hủy buổi tập hoặc rút ngắn thời gian tập.

Bởi vì bạn có thể không thể đào tạo đến cùng một phần trong hai ngày, bạn có thể hủy một khóa đào tạo cụ thể. Vì các bộ phận bạn có thể tập là: ngực, vai, lưng, chân, bắp tay, cơ tam đầu, đốt mỡ như không có ngày mai! Bạn thậm chí có thể kết hợp hai phần của khóa đào tạo với nhau một cách khôn ngoan để có thêm thời gian.

Tần suất tập luyện hợp lý sẽ giảm nguy cơ tập luyện quá sức

Mặc dù bạn đang tập luyện với tần suất cao và có thể phải tập vài ngày trong tuần nhưng bạn luôn có thể nghỉ một ngày giữa hai buổi tập và kết quả cuối cùng cho thấy khối lượng tập của bạn cũng sẽ giảm theo. Điều này có nghĩa là bạn ít có khả năng tập luyện quá sức, do đó bạn sẽ không bị kiệt sức hoặc không có thời gian phục hồi.

Nguồn: https://soundfield.info/ 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *