Sức khỏe

Tập gym ăn trứng gà như thế nào tốt cho sức khỏe?

Khi tập Gym mình được anh huấn luận viên khuyên là về ăn nhiều trứng gà để tốt cho cơ bắp. Nhưng mình lại đọc ở trên báo người ta bảo ăn quá 3 quả trứng một ngày không tốt cho sức khỏe. Vậy tập gym ăn trứng gà như thế nào? Ăn bao nhiêu trứng một ngày là đủ?

Ăn trứng gà có gây tăng cholesterol?

Trước đây mình đã từng đọc được thông tin ăn nhiều trứng gà sẽ làm tăng nồng độ cholesterol trong cơ thể gây ra một số bệnh về tim mạch. Trong nhiều năm mình rất hạn chế ăn trứng mỗi tuần chỉ ăn 1 bữa. Không chỉ mình mà rất nhiều người trong gia đình mình cũng có suy nghĩ ăn trứng nhiều không tốt. Nên sau khi đi tập gym được huấn luận viên khuyên ăn trứng mình rất hoang mang.Sau khi đem thắc mắc hỏi huấn luận viên, anh giải thích mình mới biết. Nồng độ cholesterol trong máu cao lại phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể, cơ địa và đặc tính di truyền. Nên việc nạp cholesterol qua thực phẩm không có nhiều tác động đến hàm lượng cholesterol trong cơ thể. 

Do đó, chúng ta phải ăn một lượng trứng rất nhiều trong 1 ngày mới có thể tác động lên hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Nhìn chung ăn trứng gà khá an toàn cho cơ thể. Bản thân mình một ngày cũng ăn tới 3-6 quả trứng hàng liên tục trong vòng 6 tháng mà vẫn không thấy hiện tượng gì. 

Để đảm bảo sức khỏe thì mình không ăn trứng gà  công nghiệp hay trứng gà không rõ nguồn gốc. Mình chỉ chọn ăn trứng gà của nhà thả vườn. Loại trứng gà này giàu protein và omega 3 rất tốt cho sức khỏe. 

Tập gym ăn trứng gà như thế nào?

Ai cũng biết là ăn trứng gà cực tốt cho sự phát triển và hình thành cơ bắp. Nên những người tập gym luôn được khuyến khích ăn trứng hàng ngày. Nhưng để hiệu quả thì phải có chế độ ăn cho phù hợp. 

Theo mình biết thì một quả trứng gà có thể chứa 186mg cholesterol tập trung chủ yếu tại lòng đỏ. Ăn một quả trứng với đầy đủ lòng trắng, lòng đỏ là đã cung cấp khoảng 62% hàm lượng cholesterol cần mỗi ngày. Lòng trắng trứng gà lại chứa rất nhiều protein tốt cho cơ bắp và hàm lượng cholesterol gần như không có. 

Do đó, thay vì ăn trứng cả lòng đỏ mình đã chuyển qua ăn lòng trắng trứng gà để tốt cho sức khỏe và cơ bắp. Mỗi ngày mình thượng luộc 5 quả trứng chia ra thành 3 bữa. Bữa sáng mình ăn 1 quả trứng đầy đủ cả lòng đỏ và lòng trắng thay bữa sáng. Mình có ăn kèm thêm một chút rau để cung cấp vitamin cho cơ thể. 

Bữa trưa mình ăn khoảng 3 lòng trắng trứng gà kết hợp với một chút thịt và rau. Ăn trưa kết hợp với lòng trắng trứng gà giúp mình no lâu và hạn chế hiện tượng thèm ăn. Đến buổi chiều trước khi đi tập gym mình ăn 1 quả trứng gà và 1 quả chuối để lót dạ. Một tuần mình cũng chỉ ăn trứng trong 3 ngày rồi nghỉ chứ không ăn nhiều.

Lưu ý: Nếu bạn nào có hàm lượng cholesterol trong máu cao hoặc mắc bệnh tim mạch thì nên hạn chế chỉ được ăn 1-2 quả trứng gà trên một tuần. 

Trên đây là một số chia sẻ của mình về vấn đề tập gym ăn trứng gà như thế nào tốt cho sức khỏe cho các bạn tham khảo. Theo mình ăn trứng gà cực kỳ tốt cho những người tập Gym nhưng để đảm bảo sức khỏe thì phải biết cách ăn cho phù hợp với cơ địa của bản thân.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn: https://soundfield.info/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *