Tập gym và chạy bộ cái nào tốt hơn để giảm cân

896

Đứng trước quá nhiều sự lựa chọn cho việc giảm cân thì tập gym và chạy bộ cái nào tốt hơn và mang đến hiệu quả nhanh chóng hơn?Đã là tuần thứ năm đi tập thể dục , nhưng sao tôi vẫn đứng trước sự hoang mang do có quá nhiều lựa chọn.   

Chẳng là, tôi đã đăng ký phòng và lịch tập gym hằng tuần, tuần 4 bữa sau khi tan làm. Mục đích cho chuyện tập gym này là để cái vòng 2 đang căng phòng sẽ trở nên săn chắc và gọn gàng hơn. Tuy nhiên, theo như một vài “mách nhỏ” của những người bạn tôi thì chạy bộ sẽ có lợi hơn, vừa đỡ tốn tiền mà cũng không quá nặng nề, chính vì vậy trong đầu tôi luôn luôn hiện hình câu hỏi “tập gym và chạy bộ cái nào tốt hơn?”

Ích lợi của việc tập gym

Sau hai tuần tập gym, tôi nhận ra rằng, cơ thể mình đang được cải thiện từng ngày. Trước đó, vì tính chất công việc là ngồi lê thê dài thượt suốt cả 8 tiếng đồng hồ, căng mắt trên màn hình vi tính, nên tôi con người trở nên thụ động, thường cảm vặt và hay cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Ngày đầu sau khi tập gym, cơ thể tôi có lẽ vẫn chưa quen nên các cơ đau nhức đến mức không thể vận động mạnh. 

Nhưng những ngày sau đó, khi đã quen với cường độ của việc tập luyện, tôi cảm giác như cơ thể của mình được “hồi sinh”, sức khoẻ cũng cải thiện, giấc ngủ ngon và ổn định hơn trước, số cân cũng xuốn một cách nhanh chóng và eo cũng thu gọn 1-2cm. Nhưng mỗi khi tôi nghỉ một thời gian tầm 4-5 ngày thì cảm thấy mệt mỏi và đau nhức lại. Chắc đây là nhược điểm của việc tập gym – cũng chính là lý do tôi phân vân giữa việc tập gym và chạy bộ cái nào tốt hơn.máy chạy bộ

Ích lợi của việc chạy bộ

Vì cảm thấy vẫn chưa chắc chắn về chuyện tập gym và chạy bộ cái nào tốt hơn, nên tôi bắt đầu dùng tuần thứ ba của mình không tập gym và chỉ chạy bộ. Việc chạy bộ cũng không khiến tôi phải quá gấp rút vì tôi có thể chủ động hơn trong thời gian, tôi có thể dậy sớm để chạy bộ hoặc là tối sau khi ăn cơm 2 tiếng tôi sẽ khởi động chạy nhẹ nhàng trước khi tắm và đi ngủ.

Về mặt thời gian, thì có lẽ tôi thích chạy bộ hơn, vì nó chủ động được nhiều thứ, và chạy bộ giúp tôi điều hoà nhịp tim tốt cũng như không xuất hiện các tình trạng khó thở như trước đây. Tuy vậy, tôi có thể thấy được hiệu quả của việc chạy bộ không nhiều bằng tập gym vì hầu như tập gym là tất cả mọi bộ phận đều hoạt động, còn chạy bộ thì mọi lực đều đổ nhiều về chân, chính vì vậy, dù các bộ phần khác cũng được tác động nhiều như khi tập gym nên hiệu quả sẽ lâu hơn tập gym một tý. 

Vậy tập gym và chạy bộ, cái nào tốt hơn?

Thật ra, sau khi đọc bài viết này bạn cũng có thể có riêng cho câu hỏi tập gym và chạy bộ cái nào tốt hơn. Cả hai đều có lợi như nhau, nhưng tập gym sẽ rút ngắn thời gian hơn vì cường độ tập luyện rất cao cũng như chúng ta phải dành nhiều thời gian cho nó thì mới thu được kết quả tốt. Có lẽ nếu bản thân tôi, thì tôi sẽ lựa chọn việc kết hợp cả hai hình thức này với nhau một cách nhẹ nhàng và điều độ nhất có thể để gây chán nản. Tập gym ăn trứng gà

Đối với chạy bộ, để mất thời gian, bạn có thể sắm ngay một chiếc máy chạy bộ tại nhà, và nơi mà tôi có thể gợi ý cho bạn để có thể đặt niềm tin đó chính là tập đoàn thể thao Elipsport.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn: https://soundfield.info/

 

Bình luận