Máy thể thao - Làm đẹp

Tập gym xong có nên ăn ngay không

Đối với những người mới tập gym, có rất nhiều thắc mắc vây quanh khiến chúng ta trở nên đau đầu để tìm lời giải, và việc tập gym xong có nên ăn ngay không cũng chính là một trong số đó.Vì cơ thể của tôi khá là nhiều bệnh và có phần không tốt, nên tôi đã nhiều lần phải đi bác sĩ.  

Sau nhiều lần tư vấn, bác sĩ cho rằng để tôi có thể cải thiện sức khỏe tốt nhất thì có lẽ tập thể dục là một trong những cách cực kỳ hiệu quả. Và tôi đã chọn việc tập gym để nâng cao cái “sức khoẻ yếu ớt” này. Tuy nhiên mọi người biết đó, ai cũng vậy, khi bắt đầu với những thứ mới, thì sẽ có rất nhiều thắc mắc. Vì tính chất công việc bận bịu, cho nên tôi có một dấu chấm hỏi lớn về việc tập gym xong có nên ăn ngay không? Hay phải có một chế độ ăn hợp lý?

Chế độ ăn của những người tập gym

Với những người tập gym họ đều có mục đích khác nhau, với tôi là tôi muốn cải thiện sức khỏe của mình tốt hơn và thân hình trở nên săn chắc. Nhưng ngoài ra cũng có những lý do khác mà người ta chọn tập gym. Ví dụ như một cô bạn chung phòng tập của tôi thì vì thân hình quá gầy, hoặc người huấn luyện viên của tôi đã từng quá béo. Với từng mục đích khác nhau thì sẽ có những chế độ ăn hoàn toàn khác nhau. Tập gym ăn trứng gà

Thông thường thì người quá tròn thì sẽ ăn với chế độ khắt khe hơn là những người muốn tăng cân, tăng cơ. Hoặc những huấn luyện viên, hay vận động viên thể hình sẽ có một chế độ ăn tăng cường protein nhiều nhất có thể. 

Tập gym xong có nên ăn ngay không?

Đối với những người bận rộn giống như mình thì thời gian ăn luôn là một phần đáng lo lắng bởi khi tập gym hao tốn rất nhiều calories, chính vì vậy chúng ta luôn phải ăn đúng bữa và khoa học. Vậy thì ăn như thế nào là khoa học? Tập gym xong có nên ăn ngay

Theo ý kiến của bản thân tôi, thì việc tập gym xong có nên ăn ngay không tuỳ thuộc vào việc bạn lựa chọn phương thức nào: tăng cơ giảm mỡ hay là tăng cơ để thân hình đầy đặn. Nếu bạn muốn tăng cơ giảm mỡ thì đây hoàn toàn là một việc vô cùng phản khoa học vì bạn đã làm hao tốn năng lượng nhưng lại nạp thêm năng lượng vào cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn muốn thân hình trở nên đầy đặn trông khỏe khoắn hơn thì sau khi tập 30 phút, bạn có thể ăn một bữa ăn nhẹ nhưng đầy đủ dưỡng chất, không quá đói hoặc không quá no, hoặc những loại trái cây tốt cho sức khỏe, bổ sung thêm nước.

Còn nếu bạn là người đang trong giai đoạn giảm cân, nhưng quá đói và không thể chịu được thì cũng sau 30 phút bạn có thể chọn cho mình những món ăn không có quá nhiều calories ví dụ như salad ức gà là một sự lựa chọn hàng đầu của mình sau mỗi bữa tập. Tuy nhiên không nên duy trì thói quen xấu này vì nếu bạn “lỡ” nạp nhiều calories hơn so với calories tiêu hao thì sẽ làm hỏng mất quá trình giảm cân của bạn đấy.

Việc tập gym xong có nên ăn ngay hoàn toàn phụ thuộc vào chế độ tập của bạn vì thế, trên là một số gợi ý cho bạn về thói quen ăn trong quá trình gym. Bạn có thể tham khảo thêm những mẹo cho việc tập gym cũng như là những bài tập nhẹ nhàng ở nhà cho những người bận rộn qua trang web của tập đoàn thể thao Elipsport nhé.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT
Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn: https://soundfield.info/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *