chi phí hóa trị ung thư cổ tử cung
Sức khỏe

Tất cả chi phí hoá trị ung thư cổ tử cung là bao nhiêu?

Tất cả chi phí hoá trị ung thư cổ tử cung là bao nhiêu cho một quá trình chữa trị sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây để bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ biết cách điều chỉnh tài chính sao cho thích hợp nhất có thể nhé.

Hóa trị ung thư là một trong những phương pháp điều trị ung thư truyền thống. Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng các tác nhân gây độc tế bào để tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể hoặc ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các khối u. Vậy việc hóa trị xạ trị ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Chi phí hoá trị ung thư cổ tử cung là bao nhiêu?

Thông thường, hóa trị ung thư sẽ được tiến hành thành nhiều đợt. Tùy theo thể trạng và sức khỏe của bệnh nhân, do đó đây là phương pháp điều trị rất tốn kém. Chi phí chữa ung thư cổ tử cung bao gồm nhiều chi phí khác nhau như thuốc hóa trị, chi phí nằm viện, chi phí chăm sóc, v.v.

1. Chi phí thuốc hóa trị ung thư cổ tử cung

Hiện nay có hơn 100 loại thuốc được sử dụng trong hóa trị ung thư cổ tử cung. Giá thành của mỗi loại thuốc cũng khác nhau nhưng đặc biệt là chúng khá cao. Bác sĩ sẽ căn cứ vào loại bệnh, tình trạng, mức độ ung thư và sức khỏe của bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị ung thư tương ứng.

Chi phí cho các loại thuốc hóa trị là chi phí lớn nhất trong số các chi phí trong điều trị ung thư. Chi phí của các loại thuốc hóa trị sẽ phụ thuộc vào kích thước của khối u, giai đoạn bệnh. Phản ứng của tế bào ung thư với các loại thuốc hóa trị và loại thuốc được sử dụng. Kích thước khối u càng lớn, bệnh nhân càng ở giai đoạn muộn và đáp ứng của bệnh nhân càng kém. Thì lượng thuốc trong mỗi lần điều trị và số lần xâm lấn điều trị càng lớn.

Trung bình, tiền thuốc cho mỗi đợt điều trị nằm trong khoảng vài triệu đồng trở lên và phải tiến hành nhiều đợt. Tùy theo mức độ tiến triển của bệnh và sự đáp ứng của thuốc đối với tế bào ung thư. Ngoài ra, ngoài thuốc điều trị ung thư, người bệnh có thể phải sử dụng thêm các loại thuốc hỗ trợ. Chi phí cũng cao hơn so với không dùng thuốc hỗ trợ.

chi phí hóa trị ung thư cổ tử cung
Chi phí thuốc hóa trị ung thư cổ tử cung

2. Các chi phí khác

Ngoài tiền thuốc hóa trị, người bệnh còn phải chịu các khoản phí khác. Chẳng hạn như: tiền nằm viện, chi phí đi lại cho mỗi đợt điều trị, tiền ăn uống, chăm sóc,… Và những thiệt hại khác về kinh tế của người bệnh cùng như gia đình. Tuy nhiên, chi phí lớn nhất vẫn nằm ở các loại thuốc hóa trị ung thư.

Những yếu tố tác động đến chi phí hóa trị ung thư

1. Giai đoạn bệnh và kích thước khối u

Bệnh càng ở giai đoạn nặng, khối u càng lớn thì chi phí điều trị càng cao. Nguyên nhân là trong trường hợp khối u lớn hoặc diễn biến bệnh phức tạp thì lượng thuốc sẽ phải tăng lên. Hoặc có thể cần kết hợp nhiều loại thuốc khác nhau để có hiệu quả.

chi phí hóa trị ung thư cổ tử cung
Giai đoạn bệnh và kích thước khối u

Đây cũng là một trong những lý do người bệnh nên phát hiện bệnh sớm để điều trị. Bởi lúc này việc điều trị không phức tạp và chi phí cũng không quá cao.

2. Đáp ứng điều trị của người bệnh

Không phải lúc nào người bệnh cũng đáp ứng tốt với thuốc điều trị. Nguyên nhân có thể do sức khỏe của người bệnh hoặc do tế bào ung thư kháng thuốc. Khi đó, bác sĩ sẽ phải đổi sang loại thuốc khác cao cấp hơn hoặc phải kết hợp nhiều loại thuốc với nhau để tiêu diệt tế bào ung thư một cách hiệu quả. Điều đó đồng nghĩa với việc chi phí điều trị cũng tăng theo

3. Nơi điều trị

Chi phí điều trị ở mỗi nơi sẽ có sự chênh lệch nhất định, tùy loại thuốc tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng và chính sách y tế ở đó. Trường hợp người bệnh có BHYT sẽ được hỗ trợ chi trả từ 40% – 80% (tùy loại thuốc và tuyến bệnh viện). Nếu bệnh nhân khám chữa bệnh tư nhân hoặc không có bảo hiểm y tế thì bệnh nhân sẽ phải chịu toàn bộ chi phí điều trị.

chi phí hóa trị ung thư cổ tử cung
Nơi điều trị cũng tác động đến chi phí

Cách giảm chi phí hóa trị ung thư

Để giảm chi phí hóa trị ung thư, tốt nhất người bệnh nên đi khám để phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu. Khi đó, kích thước khối u còn nhỏ, tế bào ung thư chưa di căn. Nên lượng thuốc và tần suất điều trị ít nên chi phí điều trị tương đối thấp. Càng đợi lâu, chi phí điều trị ung thư càng cao. Khi ung thư ở giai đoạn cuối, tổng chi phí điều trị có thể lên tới tiền tỷ (nếu bệnh nhân không được hỗ trợ từ bảo hiểm).

Tham gia bảo hiểm y tế cũng là một trong những cách giảm chi phí điều trị ung thư. Tuy nhiên, người bệnh nên mua bảo hiểm của các công ty uy tín. Cũng như chọn đúng loại bảo hiểm có chính sách chi trả cho các trường hợp ung thư.

Giờ thì bạn đã biết chi phí hóa trị ung thư cổ tử cung là bao nhiêu rồi phải không nào. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp bạn ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe. Để không phải vừa tốn thời gian tốn chi phí cho sức khỏe của mình nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *