xoa-dau-tieng-anh-la-gi
Tổng hợp

Xoa đầu tiếng anh là gì ?

Những chú mèo luôn là những boss quyền lực của thần dân sen như chúng ta. Có thể làm sen sẽ chịu nhiều bực bội nhưng với những chú boss như thế thì ta vẫn cam lòng. 

Các boss thường thích xoa đầu, vì nũng nịu chính là hành động thường trực của chúng. Ta có thể không có nhiều bạn nhưng nhất thiết phải cần có một chú boss tại nhà để có thể giải tỏa những căng thẳng vì chúng như một phần không thể thiếu trong gia đình 

Vậy xoa đầu tiếng anh là gì ? Cùng tìm hiểu vì sao mèo lại thích xoa đầu 

Xoa đầu tiếng anh là: head rub

xoa-dau-tieng-anh-la-gi

Việc những chú boss luôn thích dụi đầu vào người chúng ta chính là lúc chúng muốn được âu yếm. Mèo cũng có thể nhận ra mùi hương của bạn một cách chính xác với miệng hơi mở khi cọ xát. Xoa đầu được hiểu là một bằng chứng rõ ràng về tình yêu dành cho bạn và cũng cần được đáp lại bằng cách vuốt ve. Nếu mèo chạy khỏi bạn với cái đuôi dựng thẳng lên sau khi bạn chà xát, nghĩa là nó muốn cho bạn thấy điều gì đó và bạn nên làm theo. Nếu mèo xoa đầu bạn, nó sẽ muốn bạn làm sạch lông cho nó. Vì cái đầu khó tiếp cận cổ và gáy của mèo trong khi vệ sinh, hoặc bằng cách liếm chân và sau đó dùng chân ướt lau đầu. Do đó, điều quan trọng là không nên nuôi mèo một mình để chúng có thể chải lông cho nhau ở những khu vực khó tiếp cận.

Những cuộn len rối tung rối nùi và những đồ đạc được vứt bừa bộn là những hiện trường cho những trò nghịch phá của boss. Bạn luôn là những con sen dọn dẹp lại chiến trường sau khi boss trở chứng. Nhưng có lẽ việc đó xảy qua quá thường trực khiến bạn cảm thấy nếu không dọn dẹp hoặc một ngày nào đó quá yên bình không có những trò nghịch của boss có lẽ bạn sẽ cảm thấy trống trải và thiếu thiếu một thứ gì đó. 

Những vấn đề trên chính là lý do chứng minh cho câu nói vui: “Làm trò mèo“ mà mọi người thường nói ra để chỉ những việc lặt vặt không có ích. 

Tiếng của những chú boss khi vang lên luôn chứa nhiều điều mà bạn cần nên biết

Mèo đang được cưng nựng có thể kêu gừ gừ và bật tai, nhưng đồng thời kéo đuôi xuống dưới bụng.

Đó là một tư thế rất mâu thuẫn. Có thể là cô ấy thích được vuốt ve bản thân nhưng lại sợ người đang vuốt ve mình. Các purr thường được giải thích bởi con người như một âm thanh của hạnh phúc. Một con mèo cũng kêu lên khi nó bị thương. Người ta tin rằng tiếng rừ rừ sau đó có tác dụng trấn an bản thân. Cái đuôi vẽ dưới thân là một dấu hiệu rõ ràng của sự khó chịu, đôi tai dựng đứng cũng có thể thấy ở những con mèo hung hăng hiếu chiến. Việc vuốt ve nên được dừng lại ngay lập tức trong mọi trường hợp.

Mèo thường có những tâm trạng khác nhau cùng một lúc. Dưới đây là một số bản dịch của thuật ngữ mèo.

Tâm trạng bình thường

Mèo trung tính có tư thế thoải mái, đuôi hơi cụp xuống và tai dựng đứng.

Lời chào thân thiện

Chào hỏi thân thiện là khi một con mèo đi ngang qua một con mèo khác và đuôi dựng lên theo chiều thẳng đứng trong giây lát rồi lại hạ thấp xuống tư thế hơi dốc. Đầu của đuôi sau đó được uốn cong lên trên một thời gian ngắn. Dáng đi thoải mái, tư thế đứng thẳng và hướng tai lên.

Đánh dấu mùi hương

Cọ xát vào đồ vật hoặc đối tác xã hội là một kiểu đánh dấu. Mèo có các tuyến trên các bộ phận khác nhau của cơ thể mà nó có thể sử dụng để phân phối mùi hương. Thông thường, mèo đánh dấu sẽ xoa đầu, má hoặc một bên cơ thể của nó. Chúng ta thường thấy điều này khi con mèo vuốt ve chân của chúng ta. Nó cũng là một lời chào, nhưng trên hết là một mùi hương quen thuộc được lan tỏa qua sự cọ xát, giúp củng cố cảm giác gần gũi và có tác dụng xoa dịu mèo.

Lời chào – xoa dịu

Việc mở và nhắm mắt chậm – chớp mắt – là một lời chào thân thiện hoặc một cử chỉ nhẹ nhàng, tùy thuộc vào tình huống. Nó được so sánh với nụ cười của một người và có nghĩa là: “Tôi không gặp nguy hiểm, tôi đang hướng thiện về phía bạn”. Sau đó, một con mèo được giao lưu rất tốt sau đó từ từ quay đầu sang một bên một chút.

Trình bày cái bụng

Khi mèo quay lưng lại và biểu hiện bụng, chúng ta thường cho phép mình bị dụ dỗ để gãi bụng. Nó trông rất hấp dẫn. Nhưng đó không phải là ý nghĩa của nó. Con mèo thường nắm lấy tay chúng ta hoặc đánh chúng ta khi chúng ta cố gắng gãi bụng. Trên thực tế, con mèo cảm thấy thoải mái và thư giãn khi có sự hiện diện của chúng ta. Cô ấy tin tưởng chúng tôi. Nhưng đó cũng là vị trí mèo có thể tự vệ tốt nhất: Ở vị trí này nó có thể sử dụng và cắn tất cả 18 móng vuốt cùng một lúc. Điều duy nhất chúng ta có thể làm ở đây là vuốt nhẹ lên trán con mèo, không gì hơn.

Căng thẳng – sợ hãi

Tai đặt trên đầu là dấu hiệu của căng thẳng và lo lắng. Tư thế căng thẳng, thường cúi người và có thể liếm môi. Ở đây, điều rất quan trọng là cung cấp cho mèo một nơi ẩn náu. Một hộp các tông có thể được chuyển đổi thành hang động là thích hợp cho việc này. Những nơi cao hơn cũng hứa hẹn sự an toàn. Không bao giờ được vuốt ve mèo ở vị trí này.

Nguồn: https://soundfield.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *